Đá Thạch Anh: Ý Nghĩa, Công Dụng Và Bảng Giá Chi Tiết

Đá thạch anh từ xa xưa đã được sử dụng như là một bảo vật để mang đến quyền lực. may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cho đến nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ. Thạch anh còn là một trong những viên đá quý và có tính đa dạng ứng dụng cả trong công nghiệp lẫn trong đời sống.

Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh là một trong những khoáng chất phong phú nhất trong lớp vỏ lục địa của trái đất. Chúng bao gồm silicon và oxy. Và đây được liệt vào một trong những khoáng chất quan trọng trên thế giới.

Tinh thể thạch anh tím
Tinh thể thạch anh tím

Cái tên thạch anh có xuất phát điểm từ tiếng Đức “Quartz”, và nguồn gốc sâu xa hơn từ tiếng Slav và tiếng Ba Lan. Được hiểu là “cứng”. Cái tên này chính là làm nổi bật lên đặc tính của loại đá này với độ cứng cấp độ 7. Được tính dựa trên độ cứng thang Mohs

Đá thạch anh gồm những loại nào?

Thạch anh là tên gọi chung cho cả một gia đình thạch anh. Khi đi sâu vào phân tích thạch anh lại được phân loại thành rất nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi loại lại mang một đặc tính và những ưu điểm nổi bật riêng:

Phân loại theo dạng tinh thể vĩ mô gồm:

 • Thạch trắng pha lê: hay còn được gọi là phiến băng vô cực. Tinh thể này có màu trắng tinh khiết và trong suốt như pha lê. Tạo nên sự huyền ảo cho loại đá này.
Độ trong suốt lung linh của thạch anh trắng pha lê
Độ trong suốt lung linh của thạch anh trắng pha lê
 • Thạch anh tím: Có dải màu từ tím nhạt đến tím đậm. Viên đá này còn được biết đến là viên đá của Giám mục. Bởi nó đại diện cho tâm linh và là một tinh thể biểu trưng cho sự sáng tạo.
Thạch anh tím - viên đá của sự huyền bí
Thạch anh tím – viên đá của sự huyền bí
 • Thạch anh Ametrine: là sự kết hợp của Amethyst và Citrine trong cùng một viên đá.  Nó còn được coi là “viên đá của các nàng thơ”. Nó có khả năng kết nối tâm linh, kích thích hành động và vượt qua nỗi sợ hãi.
Màu sắc huyền ảo bên trong Ametrine
Màu sắc huyền ảo bên trong Ametrine
 • Thạch anh Aventurine: là viên đá có màu xanh lá cây, xanh dương hoặc nâu đỏ với ánh kim. Đó là một hòn đá của sự lạc quan, lãnh đạo và thịnh vượng.
Vòng đeo tay đá Aventurine
Vòng đeo tay đá Aventurine
 • Thạch anh xanh (Blue quartz) là một tinh thể trong suốt có xen lẫn các tạp chất màu xanh. Chúng tạo nên dải màu cho viên đá từ xanh nhạt đến xanh vừa. Viên đá này mang lại sự hài hòa và trật tự, tinh thần minh mẫn và làm dịu nỗi sợ hãi cho gia chủ.
 • Thạch anh vàng (Citrine): Có màu trong suốt đến vàng nhạt. Nó thúc đẩy trí tưởng tượng và phóng đại sức mạnh của ý chí và biểu hiện cá nhân.
Tinh thể thạch anh vàng
Tinh thể thạch anh vàng
 • Thạch anh sữa: còn được gọi là Quartzite. Đây là thạch anh có màu trắng đục. Chúng có khả năng hỗ trợ cho việc học bài, nhận ra những điểm hạn chế và sử dụng các chiến thuật.
 • Thạch anh hồng: hình thành trong các cụm tinh thể nhỏ. Chúng có màu từ nhạt đến hồng đỏ đậm, hoặc mờ đến trong suốt. Đây là một hòn đá tượng trưng cho sự ngây thơ và khám phá. Đồng thời nó còn là biểu tượng cho một tình yêu đẹp và vĩnh cửu với nhiều giai thoại trong lịch sử.
Thạch anh hồng viên đá của tình yêu
Thạch anh hồng viên đá của tình yêu
 • Rose Quartz: là một dạng thạch anh khổng lồ, từ nhạt đến hồng đỏ đậm, mờ đục đến mờ. Nó tượng trưng cho sự đẹp đẽ và tình yêu. Nó thúc đẩy những năng lực tiềm ẩn, sự quyết tâm cao và sự bình tĩnh trong tâm hồn.
 • Prase: là một Quartzite màu xanh lá cây (đá chứ không phải là khoáng chất) có vùi Actinolite. Nó là một hòn đá “mẹ trái đất”, có giải quyết xung đột và làm dịu thần kinh.
 • Thạch anh tím xanh (Prasiolite) là viên đá thường được qua xử lý nhiệt. Nó giúp cung cấp một cầu nối giữa cơ thể, tâm trí và tinh thần.
 • Thạch anh khói (Smoky Quartz): Chúng có màu nâu trong suốt từ nâu đến xám đậm. Đây là một hòn đá nền tảng, làm tiêu tan cảm xúc và các năng lượng tiêu cực trong môi trường.
 • Thạch anh mắt hổ, mắt diều hâu và mắt mèo là thạch anh được xếp lớp với các dải amiăng và hornblend. Mắt của Tiger có màu nâu vàng, Mắt của diều hâu hoặc chim ưng có màu xanh đen và Mắt mèo có màu xanh lục đến xám xanh. Đây là những viên đá của sự năng động, niềm tự hào, sự bảo vệ và phản chiếu lại những năng lượng tiêu cực.
 • Phân loại theo dạng sợi gồm: mã não, Carnelian, Chalcedony, Chrysopword, Onyx và Sard
 • Phân loại theo dạng hạt gồm: Chert, Flint, Jasper và Heliotrope.

Cấu tạo của đá thạch anh

Đá thạch anh là một khoáng chất được hình thành từ nhóm Silica. Công thức hóa học của thạch anh là SiO2. Trong viên đá thạch anh có chứa lẫn nhiều các nguyên tử nhôm (Al), thay cho những nguyên tử Silica (Si).

Cấu trúc của tinh thể thạch anh
Cấu trúc của tinh thể thạch anh

Đồng thời chúng được cân bằng điện tích bởi các nguyên tử nhỏ như natri, sắt, titan, hydrogen, magie thay cho nguyên tử Silicon. Chính những điều đặc biệt này trong cấu tạo của thạch anh đã làm cho viên đá này có nhiều màu sắc đặc trưng và bắt mắt. Điều này cũng làm cho chúng có những chỉ số năng lượng khác nhau.

Đá thạch anh có ý nghĩa gì?

Chính vì sự đa dạng trong màu sắc của đá thạch anh mà chúng rất có ý nghĩa trong công việc và trong cuộc sống.

Mỗi màu sắc của đá thạch anh mang đến một ý nghĩa riêng
Mỗi màu sắc của đá thạch anh mang đến một ý nghĩa riêng
 • Thạch anh màu xanh lá là biểu tượng của sinh mệnh, của sự sinh sôi nảy nở. Chúng giúp mang đến may mắn và vượng khí về tiền bạc cho chủ nhân của nó.
 • Thạch anh màu xanh lam là màu của sự khai vận. Chúng đem đến sự tài lộc và tình duyên. Đặc biệt chúng trấn an tinh thần rất tốt. Khi có nhiều phiền não chỉ cần nhìn thấy viên đá này là những tức giận sẽ nguôi ngoai. Điều đó giúp bạn luôn bình tĩnh, sáng suốt và làm chủ được tình huống và thành công sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.
 • Thạch anh màu đỏ là viên đá của tài lộc chúng mang đến sự phấn khích và vui tươi năng động.
 • Thạch anh vàng là “bảo vật” trong lĩnh vực kinh doanh. Viên đá này rất hiếm trong tự nhiên nên nó rất quý. Còn được mệnh danh là viên đá “chiêu tài thạch” vậy nên các chủ nhà hàng, khách sạn hay sử dụng nó để ở quầy thu ngân. Nhằm mong nó mang đến vượng khí, tài lộc và tiền bạc.
 • Thạch anh tím là viên đá tượng trưng cho sự vượng tài. Với màu sắc tím thuần túy tinh khiết và sở hữu năng lượng cực cao.
 • Thạch anh hường: tượng trưng cho sự cát tường, niềm vui và hứng khởi. Nó còn là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe và tiền bạc rủng rỉnh. Giúp chúng ta trút bỏ những gánh nặng, phiễn não trong cuộc đời.
 • Thạch anh trắng là biểu tượng của thịnh vượng và có thể hóa giải sát khí. Bởi màu trắng sáng của thạch anh là biểu tượng cho cực dương. Vậy nên nó có thể giúp gia chủ gặp hung hóa ác, tài lộc song toàn.

Ứng dụng của đá thạch anh

Với ý nghĩa mang lại trong từng loại màu sắc khác nhau. Đá thạch anh cũng được ứng dụng và sử dụng rất rộng rãi cả trong công nghiệp và trong cuộc sống.

Trong phong thủy

Tinh cầu thạch anh xanh mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ
Tinh cầu thạch anh xanh mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ

Từ xa xưa, các viên đá thạch anh đã được sử dụng để làm các bảo vật trấn an phong thủy. Chúng được những người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại coi như vật báu để trấn yểm bùa chú và các tai ương. Mang đến sự may mắn và tài lộc cho con người.

Trong tâm linh

Đá thạch anh còn được coi là viên đá của tâm linh. Ngoài việc nó giúp gia chủ có thể giao tiếp với các cõi cao hơn. Nó còn là “thần hộ mệnh” để giúp tránh khỏi những cuộc tấn công về tâm linh. Đồng thời giúp tinh thần luôn ổn định, trấn an tâm hồn, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Giúp bạn phấn chấn tinh thần.

Những viên đá thạch anh giàu năng lượng giúp con người tránh khỏi những cuộc tấn công về tâm linh
Những viên đá thạch anh giàu năng lượng giúp con người tránh khỏi những cuộc tấn công về tâm linh

Trong thiền định

Đá thạch anh được coi là vật bất ly thân đối với những thiền sư. Bởi thạch anh có khả năng kết nối với các luân xa trên cơ thể chúng ta. Trải qua hàng ngàn năm để hình thành, thạch anh kết tinh trong mình những nguồn năng lượng từ đất và trời. Khi thiền cùng với thạch anh giúp cho các thiền sư dễ dàng đạt đến các cảnh giới cao hơn. Đồng thời khuyếch đại năng lượng để mở các luân xa.

Thiền với thạch anh giúp các thiền sư đạt được những cảnh giới cao
Thiền với thạch anh giúp các thiền sư đạt được những cảnh giới cao

Trong công nghiệp

Thạch anh còn được biết đến với những ứng dụng rất đa dạng trong lĩnh vực công nghiệp. Đặc biệt là với ứng dụng của bột thạch anh như: Làm đá nhân tạo, kính cường lực, phụ gia tạo màu cho sơn cao cấp, công nghiệp hóa lọc,…

Thạch anh dạng bột, dạng cát hay dạng hạt còn được ứng dụng rất đa dạng trong các ngành công nghiệp
Thạch anh dạng bột, dạng cát hay dạng hạt còn được ứng dụng rất đa dạng trong các ngành công nghiệp

Làm sao để phân biệt đá thạch anh thật?

Có rất nhiều cách để phân biệt đá thạch anh thật và đá nhân tạo. Không chỉ là qua những cách kiểm chứng bài bản mà ngay cả bản thân bạn cũng có thể tự mình kiểm chứng được thông qua các cách như sau:

Cách phân biệt cho kết quả chắc chắn

 • Tiến hành kiểm định tại các công ty để do độ cứng, năng lượng bức xạ, độ tuổi. Sau khi kiểm định sẽ được tiến hành cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng. Tuy nhiên cách này ít được áp dụng đối với các cá nhân, mà chúng chỉ được áp dụng với các tổ chức.
 • Thông qua các nhà tâm linh: Đây là phương pháp đem lại độ chính xác rất cao bởi qua thiền định, các nhà tâm linh sẽ cảm nhận được năng lượng tự nhiên từ trong viên đá. Nguồn năng lượng đó chỉ có thể được phát ra khi đó là viên đá tự nhiên 100%. Tuy nhiên phương pháp này cũng ít được thực hiện bởi việc tìm được người có khả năng cáo siêu, tinh thông về tâm linh không phải là dễ

Cách phân biệt qua thực nghiệm

 • Dùng phương pháp dùng lửa đốt: Tiến hành đốt trong vài phút nếu như thấy đá bị nứt, sủi bọt và có vụn than thì có nghĩa viên đá đó là giả. Còn nếu viên đá không bị ảnh hưởng gì thì có nghĩa là đó chính là viên đá thật và vẫn sử dụng được bình thường.
 • Cân đá thạch anh lên. Thông thường đá thạch anh thật sẽ nặng hơn đá thạch anh nhân tạo, vậy nên có thể căn cứ vào độ nặng nhẹ để
 • Độ mát của viên đá: Viên đá thạch anh thật khi áp vào má bạn sẽ cảm nhận được một cảm giác mát mẻ. Điều này sẽ không có ở các viên đá thạch anh giả.
 • Tăng sức mạnh cho chủ nhân: Đối với thạch anh thật, khi bạn cầm nó trong tay bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng. Bạn sẽ cảm thấy người tràn đầy sinh khí, cơ thể mạnh mẽ và thoải mái.
 • Độ tự nhiên của viên đá: Như bạn biết trên đời không gì là hoàn hảo 100% cả, ngọc còn có vết huống gì là đá thạch anh. Chính vì vậy mà những viên thạch anh từ tự nhiên nó sẽ có sự phân bố màu không được đồng đều cho lắm nhưng bên trong chúng lại có một luồng sáng phát ra khá mạnh.

Ngoài ra để phân biệt được thì bạn cần có sự nghiên cứu kĩ, tìm hiểu sâu về đá và có thâm niên công tác nhiều năm trong ngành.

Đá thạch anh giá bao nhiêu?

Thạch anh là một trong những loại đá có nhiều năng lượng và ứng dụng đa dạng. Tuy là một khoáng chất phổ biến trên trái đất, nhưng tùy vào từng loại thạch anh khác nhau mà giá thành cũng sẽ khác nhau. Dưới BAT GROUP tổng hợp lại bảng giá của các loại nguyên liệu thạch anh trên thị trường hiện nay.

Tên sản phẩm Giá (VNĐ) Đơn vị
Giá đá thạch anh trắng 18,000 100 g
Giá thạch anh vụn nhiều màu 20,000 100 g
Giá quả cầu thạch anh trắng size nhỏ 99,000
Giá trụ thạch anh trắng 730,000
Giá đá vụn thạch anh tím 45,000 300g
Giá đá thạch anh trắng thô phong thủy 86,000 1kg
Giá quả cầu thạch anh vàng 161,000,000 10kg
Giá hốc thạch anh tím chiêu tài lộc 1,200,000 650g
Giá động thạch anh vàng 65,000,000 43kg
Giá vụn thạch anh xanh 49,000 500g

Trên thị thường Tùy từng đơn vị và chất liệu đá khác nhau mà sẽ có mức giá khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *