Thạch Anh Ametrine: Ý Nghĩa Và Công Dụng Đặc Biệt

Thạch anh Ametrine là một trong những biến thể rất đa dạng của đá thạch anh. Đây là một tinh thể có vẻ đẹp kỳ lạ. Đồng thời nó mang những thông điệp và ý nghĩa về tình yêu qua nhiều truyền thuyết kỳ ảo.

Thạch anh Ametrine là gì?

Thạch anh Ametrine là cái tên viết tắt của Amethyst-Citrine. Do vậy nó là khoáng vật crom có sự kết hợp các màu sắc đặc trưng của Amethyst và Citrine. Do vậy, viên đá này có màu vàng như rượu vang, kết hợp với màu tím dịu dàng như màu của hoa anh thảo.

Tinh thể thạch anh Ametrine quyến rũ với màu vàng rượu vang và màu tím của hoa anh thảo
Tinh thể thạch anh Ametrine quyến rũ với màu vàng rượu vang và màu tím của hoa anh thảo

Chính sự kết hợp này đã tạo nên sự thú vị cho vẻ đẹp cũng như đặc tính của viên đá. Và viên đá này còn được gọi với cái tên rất thân thuộc ở Việt Nam là “hoàng tử tinh thạch”.

Đặc tính nổi bật của thạch anh Ametrine

Các đặc tính cơ bản của đá Ametrine
Các đặc tính cơ bản của đá Ametrine

Ý nghĩa và công dụng đặc biệt của thạch anh Ametrine

Đá Ametrine có tác dụng giúp làm giảm các suy nghĩ tiêu cực và giúp bạn giải tỏa cảm xúc. Thậm chí nó giúp bạn chuyển đổi các suy nghĩ tiêu cực thành tích cực. Khi bạn đeo viên đá này thường xuyên nó sẽ giúp bạn diệt trừ được nỗi sợ. Xua tan căng thẳng, mệt mỏi và mang đến sự vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho cho chủ nhân.

Đá Ametrine tượng trưng cho viên đá của cảm xúc
Đá Ametrine tượng trưng cho viên đá của cảm xúc

Xem thêm các ý nghĩa và công dụng của thạch anh tóc

Trong chữa bệnh, viên đá này cũng được sử dụng để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa và dị ứng.

Viên đá này cũng rất thích hợp để trang trí ở các văn phòng làm việc. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ các yếu tố tiêu cực mang đến vượng khí và sự quyết đoán cho chủ nhân. Do vậy nó là một trong những viên đá được các tín đồ phong thủy săn lùng.

Tinh cầu đá Ametrine
Tinh cầu đá Ametrine

Thạch anh Ametrine cũng hỗ trợ cho các thiền sư dễ dàng đạt đến những cảnh giới cao hơn. Bởi chúng giúp ta tĩnh tâm, an lạc và vui vẻ.

Viên đá này cũng có khả năng liên kết và kết nối với các luân xa trên cơ thể. Chúng sẽ kết nối, truyền thụ năng lượng và giúp ta nhanh chóng khai mở luân xa. Do đó, chúng ta nên luôn mang nó theo bên mình.

Với màu sắc rất đặc trưng, viên đá này được dùng để chế tác ra các đồ trang sức. Và chúng rất được ưa chuộng, bởi nét quyến rũ, bí ẩn và đầy cuốn hút.

Bông tai bằng đá Ametrine
Bông tai bằng đá Ametrine

Các mẹo bảo quản thạch anh Ametrine

Cũng giống như những viên đá thạch anh khác. Viên đá này có độ cứng khá cao 7/10 so với kim cương là 10/10. Độ cứng này được do trên độ cứng thang Mohs. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn vẫn cần lưu ý để bảo quản nó thật tốt

Các mẹo bảo quản đá Ametrine để không bị xước và không bị bay màu
Các mẹo bảo quản đá Ametrine để không bị xước và không bị bay màu

Tham khảo thêm các các bảo quản thạch anh cẩm thạch

  • Cần di chuyển nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh hay tác dụng của lực mạnh. Vì chúng sẽ làm cho viên đá bị xước, thậm chí là vỡ.
  • Viên đá này có khả năng hấp thụ các năng lượng xấu xung quanh chúng ta. Việc vệ sinh thường xuyên cho chúng là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn không nên để chúng tiếp xúc với các hóa chất và nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm cho đá bị bay màu và ảnh hưởng đến độ trong suốt, sáng bóng của chúng. Khi cần vệ sinh, bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước ấm là đủ.
  • Bạn cũng không nên để viên đá tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân gây ra sự bay màu và mất đi độ trong suốt, sáng bóng cần thiết của viên đá.
  • Bạn không nên bảo quản viên đá này cùng những vật dụng khác. Bởi chúng rất có thể tạo ra những vết xước trên bề mặt viên đá của bạn. Vậy nên, việc bảo quản cho viên đá này trong một hộp đựng riêng là rất quan trọng.

BAT GROUP là đơn vị cung cấp đa dạng các loại sản phẩm đá. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chung tôi qua số điện thoại 0968446123 (Mr. Huy) để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *