Thạch Anh Vàng: Ý Nghĩa Và Công Dụng Nổi Bật

Thạch anh vàng là một trong những biến thể rất đa dạng trong họ thạch anh. Chúng từ lâu đã được những nhà sành đá săn lùng bởi màu sắc đặc trưng, ý nghĩa và tính ứng dụng đa dạng của nó.

Thạch anh vàng là gì?

Thạch anh vàng là biến thể màu vàng của họ đá thạch anh. Chúng còn có tên tiếng Anh là Critrine. Với màu sắc ánh vàng đặc trưng, nó là viên đá hàng đầu để thể hiện ý chí và sức mạnh của tinh thần. Màu vàng là biểu trưng cho sức mạnh của mặt trời, nó ấm áp và thoải mái. Giúp cho người sử dụng luôn tràn đầy năng lượng và mang lại sức sống mãnh liệt.

Citrine là một loại Thạch anh trong suốt, màu vàng. Nó chứa dải màu từ nhạt đến vàng vàng mật ong hoặc gần như nâu. Hoặc nó có chứa cả những vùi cầu vồng lấp lánh. Viên đá này còn biết đến với cái tên gọi tiếng Pháp là citron, nghĩa là chanh. Nó được sử dụng làm đá quý ở Hy Lạp từ năm 300 B.C.

Ánh vàng lung linh như nắng mùa thu của tinh thể thạch anh vàng
Ánh vàng lung linh như nắng mùa thu của tinh thể thạch anh vàng

Nó có thể kích thích các luân xa như ánh sáng mặt trời của mùa xuân. Loại bỏ những yếu tố tiêu cực trong tâm hồn và kích thích sự hành động trong con người. Nó kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng, tạo ra một nguồn năng lượng tích cực để giúp giấc mơ được biến thành hiện thực. Với màu vàng tinh khiết, crtitrine là biểu tượng của khởi đầu mới và sự sống viên mãn. vì màu sắc của nó, đôi khi được gọi nhầm là Gold Topaz, Madeira hoặc Topaz Tây Ban Nha hoặc Safranite.

Phần lớn Citrine thương mại trên thị trường là Amethyst hoặc Smoky Quartz được xử lý nhiệt tạo ra màu Citrine tăng cường, thường là màu hổ phách sâu hơn hoặc màu đỏ cam. Citrine tự nhiên nhất là một màu vàng nhạt.

Thạch anh vàng có đặc tính gì?

Các đặc tính nổi bật của critrine:

Thành phần hóa học: SiO2
Cấu trúc tinh thể: Trigonal; lăng kính lục giác
Màu sắc: Màu vàng, vàng sáng, vàng cam
Độ cứng : 7.0 Mohs
Khối lượng riêng: 2.65
Chiết suất: 1.544 – 1.553
Lưỡng chiết suất: 0.009
Phân bố trên thế giới: Anh, Mỹ, Madagascar, Đức, Brazil, Áo, Úc,…
Phân bố ở Việt Nam: Khánh Hòa

Các đặc tính nổi bật của Citrine
Các đặc tính nổi bật của Citrine

Dòng critrine này không tích lũy những năng lượng tiêu cực. Thay vào đó nó sẽ loại trừ và tiêu tan các năng lượng xấu. Do vậy nó có tác dụng bảo vệ môi trường rất tốt. Nó có khả năng giải quyết các vấn đề ở cấp độ vật lý và tinh tế. Biến những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực thành tích cực. Đó là một trong hai tinh thể hiếm hoi của trái đất không cần phải làm sạch.

Thạch anh vàng mang lại ý nghĩa gì?

Thạch anh vàng mang màu sắc của một loại đá sinh tháng 11 – một sắc vàng hoàn hảo của mùa thu tự nhiên. Ý nghĩa của tinh thể gắn với sự giàu có và phong phú. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là đá The Merchant Stone  hoặc đá Thành công. Trên thực tế, nếu bạn có ý định đạt được sự thành công của một dự án tài chính kinh doanh. Viên đá này sẽ là một trong những viên đá tốt nhất, ban cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời để bạn làm được điều đó. Viên đá này còn có ý nghĩa mang đến sự lạc quan, vui vẻ và động lực để bạn đạt được mục tiêu của mình.

Những ý nghĩa màu nhiệm mà thạch anh vàng mang lại
Những ý nghĩa màu nhiệm mà thạch anh vàng mang lại

Thạch anh vàng còn có thể kết hợp với các tinh thể khác tạo nên sự kết hợp mạnh mẽ của năng lượng bức xạ. Nếu bạn đang muốn thúc đẩy những động lực mạnh mẽ trong mình thì bạn có thể kết hợp với các loại đá quý màu đỏ như Red Jasper của Garnet. Tất nhiên sự thành công trong kinh doanh hay trong cuộc sống sẽ phụ thuộc vào kết quả của sự làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu không đủ năng lượng hoặc sự tập trung thì sẽ thật khó khăn để làm tất cả mọi thứ theo ý định của bạn.

Thạch anh vàng có công dụng gì?

Với những năng lượng mạnh mẽ mà thạch anh vàng mang đến, chúng được ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống:

Năng lượng hỗ trợ cải thiện sức khỏe

Thạch anh vàng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Chúng góp phần điều hòa hệ thống nội tiết và khuyến khích sự trao đổi chất. Nó rất hữu ích với tình trạng mệt mỏi thường xuyên và hỗ trợ đẩy lùi bệnh thoái hóa.

Citrine sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa, lá lạch và tuyến tụy. Nó giúp giữ cho da, móng tay và tóc khỏe mạnh, và rất tốt để làm giảm các kích ứng da. Đặc biệt là những nguyên nhân gây ra bởi không dung nạp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Citrine giúp tăng cường sức để kháng và cải thiện sức khỏe một cách tối đa
Citrine giúp tăng cường sức để kháng và cải thiện sức khỏe một cách tối đa

Thạch anh vàng tự nhiên cũng có tác dụng trong việc loại bỏ nhiễm trùng thận và bàng quang. Đặc biệt là trong điều trị đái dầm ở trẻ em. Được coi là một trong những vị thuốc tiên để làm giảm các triệu chứng của kinh nguyệt và mãn kinh. Chẳng hạn như bốc hỏa, mất cân bằng hormone và giảm mệt mỏi. Nó cũng có thể sử dụng để điều trị các triệu chứng buồn nôn và mệt mỏi.

Citrine kích hoạt các xung thần kinh, tăng cường trí thông minh và sự tập trung và trí tuệ. Do đó, nó cũng hỗ trợ cho việc mất trí nhớ ngắn hạn.

Đối với cảm xúc

Thạch anh vàng giúp bạn loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Tìm đến những cảm xúc tích cực và thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực. Đây là một viên đá vô cùng tuyệt vời để giúp con người ta vượt qua sự trầm cảm. Citrine sẽ giúp bạn giảm sự nhạy cảm dưới những sự chỉ trích và truyền cảm hứng cho sáng tạo và thể hiện bản thân. Nó nâng cao lòng tự trọng, bằng cách buông bỏ quá khứ và cho phép người đó tiến về phía trước một cách lạc quan. Để tận hưởng và trải nghiệm những khám phá mới.

Thạch anh vàng giúp loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và thúc đẩy những cảm xúc tích cực phát triển
Thạch anh vàng giúp loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và thúc đẩy những cảm xúc tích cực phát triển

Thạch anh vàng như là một bộ lọc trung tâm của cảm xúc. Nó sẽ giúp xác định và chữa lành các vấn đề lạm dụng quyền lực và cảm giác bất lực. Nó làm cho chúng ta hiểu rằng chúng ta cần làm gì để giải quyết vấn đề đó. Đồng thời đưa ra sự can đảm và dũng cảm cần thiết để đưa ra quyết định khó khăn nào đó và hành động đêt thực hiện chúng.

Năng lượng kết nối và khai mở với các luân xa

Năng lượng từ sắc vàng rực rỡ của citrine kích hoạt, mở ra và cung cấp năng lượng cho Luân xa Mặt trời và Luân xa Navel. Chúng sẽ khai mở ra những sức mạnh tiềm ẩn bên trong cơ thể để tạo nên sự phát triển về thể chất. Nó làm tăng sự rõ ràng của suy nghĩ và giúp tập trung tinh thần, cải thiện trí tuệ.

Thạch anh vàng giúp khai mở luân xa mặt trời. Đây là luân xa trung tâm phân phối năng lượng và luân xa của các mối quan hệ. Luân xa này nằm giữa lồng xương sườn và rốn, và kiểm soát hệ thống miễn dịch và tiêu hóa. Khi cân bằng, bạn có sức mạnh để chống lại nhiễm trùng, không có phản ứng dị ứng và có thể sử dụng các chất dinh dưỡng bạn ăn vào. Nó cũng cho phép bạn có khả năng diễn giải thế giới thông qua suy nghĩ và cảm xúc của chính bạn và không phải sống trong nỗi sợ vi phạm các chế độ độc tài của người khác.

Citrine có khả năng kết nối và tạo tiền để để khai mở các luân xa
Citrine có khả năng kết nối và tạo tiền để để khai mở các luân xa

Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc, không nên đeo nếu chưa biết

Luân xa Sacral, nằm bên dưới hải quân và phía trên xương mu ở phía trước xương chậu. Nó kiểm soát dòng năng lượng và là trung tâm trọng lực của cơ thể. Nó là trung tâm của Life Force và điều khiển luồng thông tin từ cơ thể đến tâm trí và từ tâm trí đến cơ thể. Cảm xúc ruột thịt, trực giác và giao tiếp “phi tuyến tính” khác đến từ luân xa này. Khi cân bằng, bạn có duyên, cảm thấy vui thích trong cuộc sống, thấy bạn linh hoạt và có thể “đi theo dòng chảy” và làm như vậy với tinh thần tốt.

Luân xa vương miện nằm ở đỉnh đầu, và là cửa ngõ của chúng ta đến vũ trụ mở rộng ra ngoài cơ thể chúng ta. Nó kiểm soát cách chúng ta suy nghĩ và cách chúng ta phản ứng với thế giới xung quanh. Nó là nguồn gốc của niềm tin và nguồn gốc tâm linh của chúng ta. Khi Vương miện cân bằng, năng lượng của chúng ta cân bằng. Chúng ta biết vị trí của chúng ta trong vũ trụ và thấy mọi thứ như hiện tại. Chúng ta không bị cản trở bởi những thất bại, biết rằng chúng là một phần thiết yếu của cuộc sống.

Đối với tâm linh

Thạch anh vàng là một tinh thể cực kì tuyệt vời với những người quá nhạy cảm và cực kỳ dễ bị tổn thương trước những năng lượng và ảnh hưởng từ bên ngoài. Mang thạch anh vàng theo bên mình thì màu sắc vàng rực rỡ của nó bao quanh cơ thể vào bảo vệ những hào quang quanh bạn. Nó cũng là một là bùa cực tốt để mang đến sự tự tin và tạo cảm giác an toàn cho chủ nhân.

Năng lực "lá bùa hộ thân" ẩn chứa bên trong thạch anh vàng
Năng lực “lá bùa hộ thân” ẩn chứa bên trong thạch anh vàng

Citrine chất lượng cao phản chiếu ánh sáng vàng rất sắc nét. Nó chiếu ánh sáng với năng lượng ấm áp từ mặt trời trực tiếp vào trong môi trường của chủ nhân nó.

Thạch anh vàng cũng cực kì hữu ích với những người đã trải qua sự thiếu thốn về cảm xúc hoặc thể chất. Tinh thể sẽ kết nối với những năng lượng tiềm ẩn bên trong cơ thể. Nó loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Thay thế nó bằng một triển vọng tích cực và cho phép sự phong phú về tinh thần và thể chất để tiến về phía trước.

Trong lĩnh vực thiền

Thạch anh vàng được sử dụng rất hữu ích trong thiền định. Chúng giúp khai sáng những cánh cửa tiềm ẩn bên trong cơ thể con người. Giúp bạn dễ dàng chuyển đổi sang trạng thái thiền định. Nó kích hoạt các quá trình tư duy, và đưa hình ảnh về phía trước từ tâm trí sâu sắc. Khi thiền với Citrine, người ta cảm thấy một sự ấm áp phát sáng từ bên trong và từ bên ngoài. Mục đích duy nhất của nó là thể hiện Light Force vàng lên mặt phẳng vật lý.

Muốn dễ dàng đạt đến những cảnh giới cao hơn thì đừng quên thiền với thạch anh vàng
Muốn dễ dàng đạt đến những cảnh giới cao hơn thì đừng quên thiền với thạch anh vàng

Trong lĩnh vực trang sức

Với quãng ánh sáng màu vàng óng anh, lung linh và huyền ảo. Thạch anh vàng được ứng dụng rất đa dạng để chế tạo nên trang sức. Như là vòng đeo tay, mặt dây chuyền, mặt nhẫn,… Tạo nên sự quý phái, quyến rũ và sang trọng.

Bông tai được làm bằng citrine
Bông tai được làm bằng citrine
Mặt dây chuyền bằng thạch anh vàng
Mặt dây chuyền bằng thạch anh vàng
Vòng tay thạch anh vàng
Vòng tay thạch anh vàng

Đồng thời, từ những ý nghĩa và công dụng vốn có của thạch anh. Nên khi luôn mang theo các đồ trang sức bằng thạch anh vàng bên mình sẽ giúp cho bạn luôn có một nguồn năng lượng tích cực để thực hiện mọi dự định của mình.

Làm thế nào để bảo quản và tẩy uế cho thạch anh vàng

Muốn thạch anh vàng luôn giữ được màu sắc đẹp đẽ vốn có của nó cần biết cách bảo quản và tẩy uế cho chúng đúng cách.

Cách bảo quản thạch anh vàng

  • Thạch anh vàng rất cứng, tuy nhiên phải tránh việc va đạp mạnh vì sẽ làm xước bền mặt của nó. làm hạn chế tính thẩm mỹ của đá.
  • Nếu bạn làm việc nặng thì hãy tháo chiếc vòng thạch anh vàng ra khỏi tay để tránh bị hư.
  • Không để thạch anh vàng tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất tẩy rửa. Bởi điều này sẽ làm mất độ bóng vốn có của nó.
  • Không nên để thạch anh dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Bởi ánh nắng mặt trời sẽ làm phai màu và phá hủy từ trường của thạch anh.
Cách bảo quản và tẩy uế thạch anh vàng đúng cách
Cách bảo quản và tẩy uế thạch anh vàng đúng cách

Cách tẩy uế thạch anh vàng đúng cách

Giống như thạch anh pha lê, thạch anh hồng và các loại đá quý khác. Chúng đều có khả năng thu hút những năng lực tiêu cực. Do vậy nó cần được tẩy uế định kì và thường xuyên. Tuy nhiên, thạch anh vàng là một dòng thạch anh vô cùng đặc biệt. Nó có khả năng tự tẩy uế và cân bằng năng lượng mà không cần đến sự can thiệp của con người.

BAT GROUP luôn cam kết mang đến những sản phẩm hữu ích và đảm bảo nhất cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *