Thạch Anh Sữa: Những Đặc Tính Và Công Dụng Nổi Bật

Thạch anh sữa là một trong những biến thể của họ nhà thạch anh. Chúng thường có màu rất đặc biệt, từ trắng đến trong gần mờ.

Thạch anh sữa là gì?

Thạch anh sữa có tên gọi tiếng anh là milky quartz. Chúng có màu trắng trong đến trong gần mờ giống như làn mây. Chính đặc tính màu trắng đục đặc trưng đã dẫn đến cái tên vô cùng đặc biệt “thạch anh sữa”. Độ đục của nó được tạo ra từ các vùi chất lỏng siêu nhỏ được bao bọc trong tinh thể trong quá trình hình thành. Chính vì sự yếm thế, các vùi đã làm cho thạch anh sữa mất đi những đặc tính vốn có của nó. Như là đá quý hoặc quang học.

Tinh thể thạch anh sữa thô
Tinh thể thạch anh sữa thô

Tuy nhiên, milky quartz lại được sử dụng nhiều trong chạm khắc và trang trí tinh xảo. Cũng chính các vùi đã mang đến cho milky quartz một màu sắc mờ ảo, hấp dẫn. Đó là một loại màu rất đặc trưng mà không bị lẫn với các loại khác. Milky quartz còn là thành phần chính trong thạch anh tím, citrine hoặc thạch anh ám khói.

Thạch anh sữa có những đặc tính gì?

Thạch anh sữa được hình thành từ giai đoạn đầu của sự hình thành tinh thể. Và được bao phủ bởi giai đoạn sau của sự phát triển thạch anh bởi milky quartz. Hiệu ứng đó tạo cảm giác như có một tinh thể bên trong một tinh thể. Chúng tạo nên cái nhìn ma quái, như những bóng ma mờ mờ ảo ảo. Sự kết hợp cái gọi là “bóng ma thạch anh”  và thạch anh tím tạo nên một viên đá trang trí tuyệt đẹp có tên gọi là schevron. Các dải thạch anh tím và thạch anh sữa làm cho các vệt mỏng được thể hiện rõ màu trắng và màu tìm. Chúng trông rất cuốn hút và hấp dẫn như những viên đá được đánh bóng. Do vậy chúng được sử dụng rất rộng rãi trong chạm khắc và trang trí.

Các đặc tính nổi bật của Milky quartz
Các đặc tính nổi bật của Milky quartz

Milky quartz đôi khi cũng được dùng để liên kết với vàng qua phương pháp thủy nhiệt. Việc các nhà tiên tri cũng tìm đến các quặng vàng là để tìm kiếm milky quartz. Những mẫu vật bằng vàng đẹp nhất là những mẫu có vàng nhô ra từ thạch anh trắng sữa nguyên chất.

Nhìn chung Milky quartz có những đặc tính cơ bản như sau:

  • Nguồn gốc xuất xứ: Ấn Độ, Việt Nam, Lào,..
  • Chất liệu cấu thành: thạch anh tự nhiên
  • Màu sắc: Trắng đục tự nhiên
  • Thuộc họ: thạch anh
  • Độ cứng trên thang Moh: 7.0 moh
  • Tỉ trọng 2.6
  • công thức hóa học: SiO2

Thạch anh sữa có công dụng gì?

Milky quartz được tìm thấy nhiều ở các nước như: Lào, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ. Loại đá này có năng lượng từ trường rất cao. Do đó, chúng được sử dụng trong trấn nhà, ứng dụng trong thiền định và mát xa cơ thể.

Nguyên liệu chính trong lĩnh vực công nghiệp

Trong công nghiệp loại đá này cũng được ứng dụng rộng rãi. Chúng được biết đến là nguyên liệu rất quan trọng trong công nghiệp điện tử, kính chống xước, mặt đồng hồ. Ngoài ra còn rất nhiều công dụng khác nữa.

Milky quart được ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực công nghiệp
Milky quart được ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực công nghiệp

Xem thêm ý nghĩa và công dụng của đá thạch anh

Làm đồ trang sức

Trong lĩnh vực trang sức, loại đá này cũng được ứng dụng rất đa dạng. Với độ trong có thể đạt tới mức pha lê. Nên chúng có khả năng khúc xạ các dải màu rất đẹp. Do vậy chúng thường được dùng để chế tạo các đồ trang sức. Tạo nên sự lung linh, huyền ảo trong từng bộ trang sức.

Vòng tay được làm từ Milky quartz
Vòng tay được làm từ Milky quartz

Là “bùa hộ thân”

Với những năng lượng mạnh mẽ tiềm ẩn bên trong viên đá. Milky quartz còn biết đến như là một viên đá hộ thân mạnh mẽ. Khi mang chúng bên mình, chúng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ vậy, tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện. Viên đá này còn có khả năng kết nối với bộ não của chúng ta và tác động tích cực lên nó, kích thích sự tập trung.

Milky quartz là "lá bùa hộ thân" mang đến sự may mắn và những điều tốt lành
Milky quartz là “lá bùa hộ thân” mang đến sự may mắn và những điều tốt lành

Viên đá này sẽ giúp bạn loại bỏ những năng lượng xấu. Hóa giải những vận rủi và mang những điều tốt lành đến cho chúng ta.

Những lưu ý khi sử dụng thạch anh sữa

Trước khi lấy Milky quartz về bạn cần tẩy uế và khai quang bằng cách sau:

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng milky quartz
Các lưu ý quan trọng khi sử dụng milky quartz
  • Ngâm nước muối pha loãng tầm 3-4 tiếng.
  • Sau đó rửa sạch
  • Vớt ra và phơi dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Bởi ánh sáng buổi sáng sớm giúp tích tụ những nguồn năng lượng tốt từ thiên nhiên. Đồng thời loại bỏ hết những tạp chất và các năng lượng xấu còn tồn đọng trong viên đá.

BAT GROUP luôn cam kết các sản phẩm chất lượng và an toàn, chế độ bảo hành đầy đủ. Bạn có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu đến sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *