Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Đá Mắt Hổ (Tiger’s Eye)

Đá mắt hổ hay còn có tên gọi khác là đá mắt mèo. Mặc dù nó có sự khác nhau giữa các sợi amiang cấu thành . Nhưng nhìn chung chúng đều có sự tương tự các cấu tạo cũng như kiểu dáng và kích thước.

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ là một trong những biến thể của đá thạch anh và được xếp vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo. Chúng là loại đá vô định hình và có màu sắc trải dài từ vàng đến nâu đỏ và ánh sáng mượt. Ánh sáng mượt sẽ xuất hiện khi bắt gặp ánh sáng tự nhiên, lúc này bề mặt đá sẽ xuất hiện hiệu ứng ánh lụa vô cùng bắt mắt. Khi nhìn vào sẽ có cảm giác như một đôi mắt của con hổ dũng mãnh thực thụ.

Những đường vân mượt mà của đá thạch anh mắt hổ
Những đường vân mượt mà của đá thạch anh mắt hổ

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp 3 màu sắc cơ bản của đá mắt hổ là: màu ánh vàng, màu nâu đỏ và màu xanh đen. Có một dạng biến thể có sự giống nhau với đá mắt hổ là đá mắt chim ưng xanh.

Giới thiệu về ý nghĩa và công dụng của thạch anh mắt hổ

Ý nghĩa

Đá mắt hổ được coi là lá bùa cổ xưa nhất, nó ẩn chứa sự bí ẩn và mạnh mẽ như ánh mắt của chúa sơn lâm nên rất được tôn sùng. Theo quan niệm của người Hồi giáo, họ cho rằng người đeo viên đá này sẽ có khả năng quan sát và nhìn thấu mọi thứ, ngay cả khi những cánh cửa khép lại và chỉ còn bóng tối. Đá mắt hổ còn được người Ai cập chọn làm đôi mắt của các bức tượng thần để tạo ánh nhìn thiêng liêng và đó là sự bảo hộ của trời và đất đối với con người. Giống như trong thần thoại phương Đông hồ là vua của núi rừng, thế nên đá mắt hổ còn tượng trưng cho sự can đảm, liêm chính và quyền lực. Do vậy những người lính La Mã thường đeo chúng bên người để tăng sự dũng cảm và tránh khỏi những nguy hiểm từ mũi tên của kẻ địch. Như vậy trong suốt chiều dài lịch sử đá mắt hổ được đánh giá rất cao và coi đó là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn, mang đến sự an toàn cho chủ nhân và giúp con người tránh xa những xấu xa.

Ý nghĩa của đá thạch anh mắt hổ
Ý nghĩa của đá thạch anh mắt hổ

Những ý nghĩa và công dụng của đá thạch anh Ametrine

Cho đến nay những viên đá mắt hổ được tìm thấy từ thiên nhiên vẫn rất quyến rũ. Với những lớp vân nhẹ nhảy múa như những ánh sáng xuyên qua một khu rừng rậm rạp. Nó ấm áp và rạng rỡ, hội tụ năng lượng của mặt trời và trái đất nên mang lại sự ổn định và thanh thản trong tâm hồn. Đá mắt hổ cũng sẽ giúp bạn khám phá bản thân của mình và tìm ra đâu là giới hạn của nhận thức của bạn. Cách để kết nối bạn với đá thạch anh mắt hổ mang theo bên mình một hòn đá mắt hổ và cầu nguyện sự bảo hộ từ những năng lượng tâm linh. Điều đó sẽ giúp bạn có những năng lượng tích cực và tinh thần sáng suốt, sảng khoái và thư thái.

Tinh thể thạch anh mắt hổ là sự hội tụ nguồn năng lương giữa trời và đất
Tinh thể thạch anh mắt hổ là sự hội tụ nguồn năng lương giữa trời và đất

Nhờ việc đá mắt hổ được hình thành và tồn tại sâu trong lòng đất, chúng hội tụ những tinh hoa và năng lượng của trời và đất. Do đó con người cho rằng đá mắt hổ sẽ mang lại nhiều may mắn và những năng lượng tích cực trong cuộc sống. Bạn sẽ có thêm nhiều động lực để thực hiện những ước mơ cũng như dự định của mình. Khi bạn hiểu được những ý nghĩa của đá thạch anh mắt hổ bạn sẽ nhận ra rằng những viên đá pha lê Mắt hổ có thể được sử dụng như một sự hỗ trợ để giúp tập trung và quyết tâm cao độ.

Công dụng

Cùng với vô vàn các loại chất liệu khác, đá mắt hổ có thể kết hợp với nhiều loại chất liệu khác nhau để tạo nên những ứng dụng vô cùng đa dạng trong cuộc sống.

Trong điều trị một số căn bệnh

Tinh thể Mắt hổ có đặc tính chữa bệnh từ bởi nó hội tụ năng lượng kết hợp giữa các yếu tố mặt trời và Trái đất. Khi bạn đeo đồ trang sức với đá mắt hổ, hoặc kết nối với nó trong khi thiền hoặc các buổi trị liệu khác. Nó sẽ giúp bạn có thể lạc quan và ổn định năng lượng và bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ tích cực hơn rất nhiều. Đây là điều làm cho đá mắt hổ có ý nghĩa đặc biệt hữu ích trong quá trình trị liệu để giảm bớt cảm giác sợ hãi hoặc lo lắng. Ngoài ra, đá mắt hổ cũng có ý nghĩa giúp bạn tập trung hơn, tích cực hơn và tự tin hơn.

Trong phong thủy

Chắc chắn rằng chúng ta quá quen thuộc với những chiếc vòng đá đeo tay được làm từ tinh thể mắt hổ. Chúng được sử dụng như những ‘bùa hộ mệnh” bởi con người tin rằng chúng có thể xua đuổi đi những vận khí xấu và mang những sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho họ.

Vòng đeo tay đá thạch anh mắt hổ
Vòng đeo tay đá thạch anh mắt hổ

Chính vì vậy, ngoài những chiếc vòng như “bùa hộ mệnh” ta còn thấy thạch anh mắt hổ được trưng bày cả trong nhà và ngoài trời để mang đến vượng khí cho gia chủ.

Ý nghĩa về tâm linh

Với cái tên đá mắt hổ đã bộc lộ cho ta thấy những sự thiêng liêng, uy lực và dũng mãnh của những “chúa sơn lâm” nơi đại ngàn. Chính vì vậy, từ xa xưa con người ta vẫn coi đá mắt hổ là một biểu tượng tâm linh, mang đến sự bảo vệ cho con người trong những chuyến đi công tác, hay đi làm xa.

Đá thạch anh hỗ trợ mở luân xa thứ ba trong thiền học
Đá thạch anh hỗ trợ mở luân xa thứ ba trong thiền học

Trong thiền học, đá mắt hổ được sử dụng để hấp thu năng lượng và giúp cho chủ nhân của nó có thể mở luân xa thứ ba.

Các phương pháp chữa bệnh từ đá mắt hổ

Mắt hổ là một công cụ giúp bổ máu, tăng sức sống và sức mạnh, đồng thời khôi phục lại sự cân bằng cho cơ thể ở mọi cấp độ. Nó được cho là tăng cường hệ thống nội tiết, đưa một loại hormone và hóa sinh trở lại cân bằng. Tinh thể mắt hổ có thể kích thích khả năng sinh sản và giải quyết các vấn đề phát sinh về tinh thần và cảm xúc. Mắt Hổ được đặt ở hai bên đầu giúp cân bằng lại các bán cầu não, và vì viên đá này giữ năng lượng của mặt trời, có thể làm giảm chứng rối loạn cảm xúc theo mùa và trầm cảm. Nó có hiệu quả để giảm bớt những cơn ác mộng, và được cho là làm giảm các cơn hen suyễn và đau thắt ngực, và giúp giảm huyết áp.

Thạch anh mắt hổ còn là công cụ để hỗ trợ bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người cực kì tốt
Thạch anh mắt hổ còn là công cụ để hỗ trợ bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người cực kì tốt

Theo dân gian thì đá mắt hổ được sử dụng để chữa lành các rối loạn về mắt và cổ họng, và để cải thiện tầm nhìn ban đêm. Nó làm giảm các vấn đề của dạ dày và túi mật, và làm tan biến các co thắt. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng cường sự liên kết của cột sống và kích thích sửa chữa xương gãy.

Tham khảo thêm các phương pháp bảo quản đá thạch anh cẩm thạch

Như vậy, đá mắt hổ là một trong những biến thể đa dạng của đá thạch anh. Thạch anh mắt hổ được ứng dụng và sử dụng rất rộng rãi. Đặc biệt là trong lĩnh trị liệu, tâm linh và phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *