Đá Thạch Anh Ám Khói: Các Đặc Tính Nổi Bật Không Phải Ai Cũng Biết

Thạch anh ám khói là một trong những biến thể vô cùng đa dạng của đá thạch anh. Chúng còn được biết đến với cái ten khoa học bằng tiếng Anh là Smoky Quartz. Tuy nhiên mọi người thường quen gọi nó với cái tên “Rauchtopas” hơn vì nó được bắt nguồn từ tiếng Đức và có nghĩa là Topas khói. Cùng với thạch anh tím và thạch anh vàng là ba biến thể thạch anh được giới sành chơi trang sức săn đón.

Thạch anh ám khói là gì?

Thạch anh ám khói là một loại thạch anh trong suốt, màu xám. Chúng có độ trong suốt từ độ trong suốt gần như hoàn toàn đến một tinh thể màu nâu xám hoặc đen, gần như mờ đục. Giống như các loại đá quý thạch anh khác, nó là một tinh thể silicon dioxide. Màu khói thu được từ silicon tự do hình thành từ silicon dioxide bằng cách chiếu xạ tự nhiên.

Tinh thể thạch anh ám khói
Tinh thể thạch anh ám khói

Màu sắc phổ biếnNâu sẫm, nâu ánh xanh, xám ánh xanh

Các đặc tính cơ bản của thạch anh ám khói
Là biến thể của Thạch anh
Công thức hóa học SiO2
Thành phần hóa học Granit, Permatit Granit, Quartzit
Tinh hệ Thoi điện
Độ cứng 7.0
Ánh Thủy tinh
Tìm thấy nhiều trên thế giới ở Nga, Brazil, Đức
Tìm thấy nhiều tại Việt Na ở Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, KonTum

Giới thiệu về đá thạch anh ám khói

Khi cuộc sống mang đến cho bạn một điều gì đó tồi tệ, hãy ném nó trở lại ngay khi bạn sở hữu một tinh thể thạch anh ám khói (Smoky Quartz). Đây là một loại đá có khả năng cân bằng cuộc sống tinh thần của bạn và có tính thẩm mỹ cao. Viên đá mạnh mẽ này là một biến thể siêu tích điện của nhóm tinh thể Quartz rộng lớn, nhưng có một vòng xoắn đặc biệt. Thạch anh ám khói sẽ có màu nâu vô cùng bắt mắt khi tiếp xúc với bức xạ ngầm tự nhiên từ các mỏ đá granit.

Màu sắc đặc trưng của thạch anh khói
Màu sắc đặc trưng của thạch anh khói

Con người ta thường tin rằng tinh thể thạch anh ám khói có ý nghĩa là liên kết tâm thức chúng ta tới các cảnh giới cao nhất và khuếch đại sự thật của mọi thứ xung quanh nó. Nếu bạn đã, đang và sẽ sử dụng thạch anh ám khói trong cuộc sống của mình. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc mở cửa sổ trái tim của bạn để đến với ánh sáng muôn màu và sự tích cực của cuộc sống.

Ý nghĩa thạch anh ám khói

Các đặc tính chữa bệnh và ý nghĩa của thạch anh ám khói rất hữu ích vì chúng có tác dụng làm sạch và giải độc rất tốt. Smoky Quartz thường được đưa vào để sử dụng trong chữa bệnh và trị liệu. Sử dụng viên đá này để khuếch đại năng lượng của tất cả các viên đá xung quanh nó, tạo ra sức mạnh tổng hợp của những rung cảm nhẹ nhàng. Từ đó sẽ tạo ra những nguồn năng lượng tích cực mà vô hình, có tác dụng xoa dịu cho bất kỳ vết thương cảm xúc đau đớn nào. Nếu bạn có một buổi trưa thật nhẽ nhàng và thư giãn. Hãy cầm một hòn đá thạch anh trên mỗi bàn tay và cảm nhận những làn sóng êm dịu của các đặc tính chữa bệnh bằng tinh thể Smoky Quartz truyền vào tâm trí và cơ thể bạn với nguồn dinh dưỡng tinh thần mạnh mẽ mà nhẹ nhàng. Chúng sẽ len lỏi vào từng cung bậc cảm xúc của bạn và hoàn toàn giúp bạn thư giãn.

Vòng tay thạch anh ám khói
Vòng tay thạch anh ám khói

Khi đạt đến trạng thái ý thức cao hơn, tinh thể thạch anh ám khói sẽ giúp bạn giải phóng những cảm xúc tiêu cực như ghen tuông, sợ hãi và tức giận. Với những cung bậc thăng trầm liên tục của cuộc sống và hạnh phúc luôn hướng đến những sự thay đổi. Do vậy, việc cần một nguồn năng lượng để giúp bạn làm sạch những cảm xúc tiêu cực là một điều quan trọng để mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho bạn.

Thạch anh khói giúp bạn có thể buông xả phiển não, có nguồn năng lượng tích cực để bạn khỏe mạnh
Thạch anh khói giúp bạn có thể buông xả phiển não, có nguồn năng lượng tích cực để bạn khỏe mạnh

Để tận dụng tối đa các đặc tính của thạch anh ám khói và năng lượng chữa bệnh của nó. Hãy sử dụng viên đá nhằm mục đích cụ thể. Hãy đặt đá thạch anh ám khói ở dưới cùng của bàn chân và hai bên của bạn. Cùng với đó bạn có thể bố trí thêm những viên đá khác để trị liệu và hỗ trợ giải độc luân xa. Vì vậy khi bạn thiền định với viên đá này, nó hướng dẫn bạn đến cảnh giới cao hơn, nơi mà bạn có thể buông bỏ quá khứ, buông bỏ cay đắng. Và hướng đến sự tĩnh tâm cùng những nguồn lượng tích cực

Đặc tính chữa bệnh bằng thạch anh

Tinh thể thạch anh ám khói được cấu thành và có sự liên kết với các khả năng tự chữa lành của trái đất qua hàng triệu năm. Chính điều đó đã mang đến cho nó một sức mạnh riêng biệt trong thế giới đá quý. Sự tiếp xúc với bức xạ của nó làm cho nó trở thành một trong những viên đá mạnh nhất. Có khả năng làm sạch và thanh lọc môi trường khỏi sự căng thẳng hay điện từ – một mối lo đáng quan ngại trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Do kết cấu được hình thành từ xa xưa, đá thạch anh ám khói có thể nhận ra các sóng điện từ và vật lý và vô hiệu hóa nó. Nhờ vậy việc sở hữu cho mình mô viên đá thạch anh ám khói sẽ giúp cho bạn có môi trường sóng lành mạnh hơn, hạn chế các tác hại từ điện từ.

Smoky Quartz có sự kết tinh các năng lượng tái sinh từ trái đất
Smoky Quartz có sự kết tinh các năng lượng tái sinh từ trái đất

Công dụng chữa bệnh cực kì đặc biệt của đá thạch anh mã não

Các công dụng nổi bật của thạch anh ám khói

Khả năng chữa bệnh

Theo nghiên cứu khoa học, thạch anh ám khói có khả năng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh nhất định như:

Thạch anh giúp gân cốt và cơ bắp thêm dẻo dai và săn chắc
Thạch anh giúp gân cốt và cơ bắp thêm dẻo dai và săn chắc
  • Chúng có khả năng liên kết và tác động tích cực đến các tế bào mô. Do vậy sẽ hỗ trợ làm cho gân cốt và cơ bắp thêm dẻo dai và săn chắc hơn.
  • Đối với các cặp vợ chồng bị chứng vô sinh hiếm muộn có thể sử dụng thạch anh khói ngâm nước hoặc đeo trang sức phong thủy bằng thạch anh. Điều này sẽ giúp cho quá trình thụ thai được thúc đẩy và nhanh chóng cải thiện tình trạng hiếm muộn.
  • Chính vì thạch anh khói có hội tụ những năng lượng tái tạo từ trái đất nên chúng có khả năng giữ cho tinh thần của con người luôn thoải mái, thư giãn và an nhiên. Nhờ vậy rất tốt cho hệ thần kinh và giảm đi những căng thẳng mệt mỏi.

Ứng dụng trong phong thủy và trang sức

Ứng dụng trong phong thủy của thạch anh ám khói đặc biệt được người Ấn Độ rất tôn sùng. Họ quan niệm rằng, thạch anh khói là “sá lợi’ của Phật và coi nó như bùa hộ thân. Vì thạch anh khói có thể mang đến cho họ những điềm lành, sự an yên và sua đuổi những tà khí ra khỏi cuộc sống của họ. Không chỉ vậy họ tin rằng với chiếc cốc được làm từ thạch anh khói sẽ giúp họ chữa khỏi bách bệnh. Còn đối với các vị thiền sư lại cho rằng thạch anh khói giúp họ có thể gột rửa sạch những bụi trần, giữ gìn tâm trí trong sạch. Đưa tâm trí của những người hay mơ mộng về với thực tại. Trong khi thiền mà sử dụng loại đá này sẽ giúp họ có thiền đến cảnh giới cao.

Thiền cùng với thạch anh khói giúp tâm an yên và dễ dàng đạt cảnh giới cao
Thiền cùng với thạch anh khói giúp tâm an yên và dễ dàng đạt cảnh giới cao

Xem ngay ý nghĩa nổi bật trong phong thủy của đá thạch anh tóc

Không chỉ với người Ấn Độ, các nhà chiêm tinh học ở phương Tây cũng rất hứng thú với loại đá này. Bởi nó giúp nâng cao nhận thức và giúp họ mở mang được nhiều thứ hơn.

Còn đối với người phương Đông, đăc biệt là trong văn hóa của người Việt Nam. Thạch anh khói được sử dụng để trang trí nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà và là những món trang sức được cả nam giới và nữ giới yêu thích. Bởi loại đá này có thể ngăn ngừa những tác hại của các bức xạ và những điều xui xẻo ra khỏi ngôi nhà. Giúp thanh lọc môi trường sống.

Để thạch anh khói ở lối đi giúp cho con đường được "khai sáng" và gặp nhiều may mắn
Để thạch anh khói ở lối đi giúp cho con đường được “khai sáng” và gặp nhiều may mắn

Trong văn hóa Việt Nam, thạch anh khói cũng được coi là một bảo vật giúp gắn kết tình cảm gia đình giúp mọi người thêm yêu thương nhau hơn. Giúp con người thoát khỏi những mưu toan, ích kỉ, hẹp hòi.

Chính vì vậy, trong kiến trúc người Việt thường hay đặt viên đá thạch anh khói ở trước cửa nhà hoặc trên bàn làm việc. Nhằm mục đích khai sáng lối đi, mọi công việc đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *