Thạch Anh Xanh: Ý Nghĩa Và Công Dụng “Thần Thánh” Bạn Cần Biết

Thạch anh xanh lục có nhiều công dụng chữa bệnh đáng kinh ngạc. Đặc biệt là khi bạn mang theo nó bên mình. Nó sẽ có công năng bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh cho bạn rất tốt. Ngoài ra, bài viết này sẽ chia sẻ tất cả mọi thứ liên quan đến green quartz. Do vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Thạch anh xanh là gì?

Thạch anh xanh là một loại thạch anh khoáng macrocrystalline. Hơn nữa, thuật ngữ “thạch anh xanh” thể hiện màu xanh rất đặc trưng của nó. Có chứa một số tạp chất clorit hoặc crom xen kẽ trong ma trận tinh thể của thạch anh.

Tinh thể thạch anh xanh
Tinh thể thạch anh xanh

Tham khảo thêm công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

Đá thạch anh xanh như một biểu tượng cho tình yêu. Bởi thạch anh xanh có thể kết nối với luân xa trái tim – nơi mang đến hiệu quả và sức mạnh to lớn của nó. Nó có khả năng làm ổn định và mở luân xa trên có khả năng cộng hưởng với các năng lượng rung động tình yêu tích cực.

Hơn nữa, loại đá này cũng giúp chúng ta có thể ổn định và cân bằng cảm xúc. Đồng thời, chúng giúp chúng ta chấp nhận và buông bỏ đi những cảm xúc tiêu cực.

Ý nghĩa của green quartz
Ý nghĩa của green quartz

Hơn thế nữa, viên đá quý tuyệt đẹp này còn sở hữu năng lượng biến đổi. Chúng có khả năng biến những năng lượng tiêu cực thành những năng lượng tích cực. Giúp cân bằng năng lượng và cảm xúc ở mọi góc độ.

Đây được mệnh danh là một trong những viên đá cực kì đáng yêu trong gia đại gia đình đá quý thạch anh. Vậy nên, điều bạn cần xem xét khi mua tinh thể này chính là độ mịn và cường độ màu của nó. Vì nó là một loại đá cứng nên hình dáng và kích thước của chúng rất đa dạng. Nó cũng là một loại đá quý phù hợp để dùng cho nhiều loại trang sức.

Đặc tính chữa bệnh của thạch anh xanh

Người ta tin rằng, thạch anh xanh có khả năng hỗ trợ biến năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực. ổn định cảm xúc, tăng tốc chữa lành thể chất và đạt được mục tiêu thịnh vượng.

Qủa cầu thạch anh mang đến vượng khí cho chủ nhân
Qủa cầu thạch anh mang đến vượng khí cho chủ nhân

Hơn nữa nó cũng hỗ trợ để dẹp bỏ đi những phiền não trong tâm trí bạn và kích thích sự tập trung. Nó cũng giúp lưu trữ lại thông tin, do đó rất hữu ích trong việc học tập. Viên đá này cũng rất có lợi cho việc tăng cường trí nhớ, nên nó sẽ giúp gợi lại những ký ức đã bị lãng quên. Thạch anh xanh rất tuyệt vời trong việc xoa dịu cảm xúc và làm giảm bớt sự tức giận.

Công dụng chữa bệnh thần thánh của đá green quartz
Công dụng chữa bệnh thần thánh của đá green quartz

Viên đá này cũng rất hữu ích trong việc chữa bệnh tâm linh. Nó kết nối và làm cân bằng các luân xa trong cơ thể. Do đó, viên đá này rất cần thiết trong việc thiền định và giao tiếp với các cảnh giới khác.

Thạch anh xanh được làm những trang sức gì?

Với sắc xanh đặc trưng đã khiến cho thạch anh xanh được ứng dụng rất phổ biến trong việc làm đồ trang sức. Nó được sử dụng để làm các đồ trang sức như: nhẫn, hoa tai, hoa tai, vòng đeo tay thanh lịch và cách điệu. Đây cũng là một điều rất đặc biệt để họ thêm những điểm nhấn vào trong các sản phẩm của họ.

Vòng đeo tay thạch anh xanh
Vòng đeo tay thạch anh xanh

Đeo trang sức làm từ thạch anh xanh rất hữu ích. Vì nó giữ sự trao đổi và năng lượng tích cực ở xung quanh bạn. Và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều lợi ích của nó.

Thạch anh xanh là một tinh thể rất đẹp và bạn có thể dễ dàng mua nó ở bất cứ đâu. Và tất nhiên những kiểu dáng và mẫu mã của nó cũng rất đa dạng và bắt mắt.

Mặt nhẫn được làm từ thạch anh xanh
Mặt nhẫn được làm từ thạch anh xanh

Đeo một vòng cổ hoặc bông tai bằng thạch anh xanh ở gần tim sẽ giúp bạn khai mở được luân xa vương miện và con mắt thứ ba. Tuy nhiên nếu bạn đeo ở bất cứ chỗ nào khác như nhẫn hay lắc tay thì nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Chỉ cần bạn luôn giữ thứ này ở trong cơ thể của bạn, như mặt dây chuyền hay vòng cổ sẽ rất có lợi cho cơ thể của bạn. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn mang theo nó bên mình mọi lúc, mọi nơi.

Vòng đeo tai thạch anh xanh
Vòng đeo tai thạch anh xanh

Hãy nhớ rằng, màu xanh lục của thạch anh xanh có thể mờ dần khi bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời. Vậy nên, bạn cần sử dụng và bảo quản nó thích hợp. ếu bạn sở hữu một món đồ trang sức thạch anh xanh, đừng bao giờ đặt nó gần nguồn nhiệt ở nhà, như lò sưởi hoặc nhà bếp. Bạn nên đặt nó trong bóng tối, như trong một cái tủ, túi hoặc hộp trang sức.

Thạch anh xanh đến từ đâu?

Thạch anh xanh là viên đá bán quý đẹp nhất mà bạn từng thấy. Màu xanh nhạt của nó làm cho nó trở thành một viên đá quý lý tưởng để làm đồ trang sức. Nó còn được gọi là Amegreen Green Amethyst, Veregreen, Prasiolite, và Lime Citrine.

Thạch anh xanh đến từ đâu?
Thạch anh xanh đến từ đâu?

Kể từ năm 1950, gần như toàn bộ thạch anh xanh tự nhiên đã đến từ một mỏ nhỏ ở Brazil. Tuy nhiên, nó cũng đã được khai thác ở Ba Lan. Thạch anh xanh xuất hiện tự nhiên cũng đã được tìm thấy ở Canada.

Đương nhiên, đá rất hiếm. Một số trong những cái mà bạn nhìn thấy trong các cửa hàng là thạch anh tím được xử lý nhiệt. Để làm điều này, đá quý thạch anh tím được nung nóng tới 500 độ C trong phòng thí nghiệm. Cho đến khi màu của nó chuyển từ tím sang xanh lục hoặc vàng lục. Thạch anh tím được sử dụng trong việctạo thạch anh xanh thường đến từ Ba Lan và Brazil.

Thạch anh xanh giá bao nhiêu?

Có một yếu tố bạn cần quan tâm khi xác định giá trị của bất cứ một viên đá nào, kể cả là thạch anh xanh. Hãy nhớ rằng vẻ đẹp luôn ở trong mắt của kẻ si tình. Vẻ đẹp đó làm cho một tinh thể đắt hơn nhiều so với những thứ khác.

Thạch anh xanh lại mang trong mình vẻ đẹp tuyệt vời. Tất nhiên có nhiều yếu tố để nhận định được giá trị của một loại đá cụ thể. Nó bao gồm nguồn gốc xuất xứ, màu sắc, tình trạng tổng thể cũng như carat của chúng.

Thạch anh xanh giá bao nhiêu
Thạch anh xanh giá bao nhiêu

Nếu bạn đang muốn mua thạch anh xanh bạn có thể mua trực tiếp từ người khai thác hoặc từ đại lý trực tiếp. Các đại lý là những người bán lại khoáng sản từ mỏ đến với khách hàng. Giá của nó phụ thuộc vào số tiền họ cần trả cho một vật liệu. Thời gian họ bảo quản nó, thị trường mà họ hướng đến và các chi phí cho hoạt động kinh doanh của họ.

Thông thường các đại lý sẽ bán những thạch anh không sạch với mức giá từ 4-6 đô la mỗi pound. Nếu bạn muốn sản phẩm này được làm sạch đất sét xung quanh chúng. Mức giá sẽ là từ 8-10 đô la mỗi pound. Đối với những biến thể đẹp giá khoảng 25-50 mỗi pound. Còn đối với một tinh thể có đầy đủ các đặc tính tích cực có trong tinh thể. Mức giá của nó là từ 100 đô la trở lên. Do vậy, khi mua thạch anh bạn cần xem xét và tìm hiểu thật kĩ.

Cùng tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích về thạch anh xanh tại BAT Việt Nam

Cách nhận biết thạch anh xanh

Việc nhận biết thạch anh xanh khá dễ dàng vì nó có màu xanh lục và trong suốt. Bởi quãng màu có nó từ vàng lục đến xanh lục. Đôi khi nó được hình thành một cách tự nhiên hoặc trai qua quá trình can thiệp bằng các phương pháp. Chẳng hạn như nung nóng thạch anh tính bằng phương pháp thủy nhiệt. Và nó cũng là một sản phẩm của thạch anh tím chiếu xạ.

Cách để nhận biết thạch anh xanh
Cách để nhận biết thạch anh xanh

Thạch anh xanh có thể bị nhầm lẫn với một số loại đá quý khác có cùng màu. Giống như các loại cordierite iolite được xử lý nhiệt. Bởi thạch anh xanh là tinh thể vĩ mô.

Hơn nữa thạch anh xanh thường được cắt thành các carat lớn với những vết cắt phức tạp. Nhằm mục đích làm nổi bật vết cắt của hòn đá. Chúng ta có thể dễ dàng thấy các vết cắt như: vết bàn cờ, than bánh siêu nhỏ, vết cắt hình tam giác và vết cắt lõm. Đây là những vết cắt thông thường mà bạn có thể thấy trong thạch anh xanh.

Viên đá này là một phát hiện tuyệt vời cho các nhà sưu tập khác nhau. Những người đang tìm đến những tinh thể màu xanh lục độc đáo và giá cả hợp lý.

Cách đeo thạch anh xanh

Thạch anh xanh được dùng để làm đồ trang sức bởi màu xanh rất độc đáo của nó. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà thiết kế để làm điểm nhấn cho sản phẩm của họ.

bông tai hoa mẫu đơn thạch anh xanh

Việc đeo viên đá này bên mình sẽ giúp bạn tiếp nhận được nhiều năng lượng mạnh mẽ từ nó. Đặc biệt khi bạn đeo bông tai hoặc vòng cổ sẽ giữ nó gần với luân xa vương miện, trái tim và mắt thứ ba của bạn. Đeo trang sức làm bằng thạch anh ở bất cứ nơi nào trên cơ thể đều sẽ rất tốt với bạn. Vì nó có khả năng cộng hưởng với nhiều bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là trái tim.

Làm thế nào để làm sạch thạch anh xanh?

Tinh thể thạch anh có thể hấp thụ rất nhiều thứ không chỉ từ cơ thể của bạn mà cả trong môi trường. Do vậy việc làm sạch chúng thường xuyên vô cùng quan trọng. Nhưng làm thế nào để làm sạch chúng?

Trên thực tế có rất nhiều cách để làm sạch thạch anh xanh. Dưới đây BAT GROUP chia sẻ với bạn một số cách để làm được điều đó. Và bạn cũng có thể tham khảo và kết hợp nhiều ý tưởng khác nhau để làm sạch chúng:

Các phương pháp làm sạch thạnh anh xanh
Các phương pháp làm sạch thạnh anh xanh

Phương pháp water-A

Đây là phương pháp rất an toàn vì bạn biết đó, đá quý luôn luôn an toàn khi nó được chìm trong nước.

Chôn đá quý dưới lòng đất

Đây là một cách tuyệt vời để làm sạch viên đá của bạn. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng nơi bạn chôn vùi nó không có một chút muối nào. Bởi muối sẽ khiến viên đá của bạn bị mài mòn.

Nạp năng lượng bằng ánh trăng

Ánh trăng có tác dụng mạnh mẽ để tái tạo năng lượng cho thạch anh xanh của bạn. Cho phép chúng nâng rung động một cách tự nhiên. Do vậy, bạn nên tận dụng để làm điều này vào thời điểm trăng tròn. Bạn đặt viên đá lên chỗ cao nhất và đón ánh trăng tốt nhất. Điều này làm nó loại bỏ được những năng lượng tiêu cực.

Đặt nó lên một bát gạo thô, chưa nấu chín. Phương pháp này rất thuận lợi để sử dụng. Nó sẽ hấp thụ những năng lượng tiêu cực. Việc ném gạo sau khi rửa là cần thiết.

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp khác nữa bạn có thể kết hợp để sử dụng.
Nếu bạn có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *