Thạch Anh Pha Lê – Ý Nghĩa Và Công Dụng Tuyệt Vời

Thạch anh pha lê là một trong những biến thể rất đẹp của thạch anh. Chúng không chỉ được biết đến như những viên đá pha lê lung linh đầy màu nhiệm để làm đồ trang sức. Mà chúng còn được biết đến như là một viên đá ẩn chứa nhiều năng lượng mạnh mẽ để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau. Dó đó chúng rất được yêu thích trong giới thạch anh.

Thạch anh pha lê là gì?

Thạch anh pha lê là một trong những biến thể phổ biến và rộng rãi nhất trong họ đá thạch anh. Nó có tên tiếng Anh là Crystal Quartz. Màu sắc từ trong suốt đến vẩn đục tương tự như thủy tinh, vậy nên đây là loại đá dễ bị làm giả nhất.

Tinh thể thạch anh pha lê trong suốt đến huyền ảo
Tinh thể thạch anh pha lê trong suốt đến huyền ảo

Thạch anh pha lê tương tự như những những biến thể khác của họ nhà thạch anh. Chúng là một khoáng chất cứng của thạch anh, tinh thể bao gồm các nguyên tử silicon và oxy. Các nguyên tử được liên kết với nhau trong một mô hình liên tục và khép kín trong một tứ diện oxy SiO4 silicon. Với mỗi oxy được tapoj ra giữa hai tứ diện sẽ tạo ra một công thức hóa học tổng thể của SiO2.

Đặc tính của thạch anh pha lê là gì

Công thức hóa họcSiO2

Các đặc tính cơ bản của thạch anh pha lê được thể hiện như sau: 
 Nhóm đá Thạch anh
Độ cứng 7.0 Moh
Tinh hệ Thoi điện
Màu sắc Không màu, trong suốt
 Màu vết vạch Trắng
Ánh Thủy tinh
 Phân bố trên thế giới Czech, Pháp, Ukraina, Brazil, Nga, Thụy Sỹ, Hungary, Madagasca.
Phân bố ở Việt Nam Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum.

Ý nghĩa của thạch anh pha lê

Thạch anh pha lê có một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ và giúp thúc đẩy 5 phương diện trong cuộc sống của con người phát triển. Đó là: công việc, tình duyên, sức khỏe, các mối quan hệ và hộ thân.

Crystal quartz có sự cộng hưởng mạnh mẽ với luân xa trên vùng đỉnh đầu. Chúng giúp mang lại cho chúng ta sức mạnh và sự rõ ràng của trí tuệ. Giúp bạn trập trung, tăng khả năng ghi nhớ và loại bỏ những phiền não. Vậy nên, thạch anh pha lê sẽ giúp bạn nuôi dưỡng các tuyến não bộ luôn khỏe mạnh. Đồng thời là cánh cửa để giúp con người kết nối được với những vì tinh tú trong vũ trụ.

Những ý nghĩa màu nhiệm từ tinh thể Crystal quartz
Những ý nghĩa màu nhiệm từ tinh thể Crystal quartz

Crystal quartz giúp con người loại bỏ những điềm gở. Tạo ra một trường lực chữa lành các ion âm để làm sạch môi trường xung quanh, bảo vệ con người khỏi những điểm xấu. Nó xua tan tĩnh điện và loại bỏ các tác động có hại của phóng xạ.

Đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe, Crystal quartz được mệnh danh là “thầy lang” chữa bách bệnh. Nó có năng lượng mạnh mẽ để khuếch đại năng lượng, suy nghĩ cũng như tác dụng của các tinh thể khác. Nó sẽ hấp thụ, lưu trữ và giải phóng năng lượng. Đồng thời nó hấp thụ các năng lượng tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta, như: trung hòa bức xạ, bao gồm cả khói bụi điện tử và hóa lọc dầu.

Crystal quartz tạo nên sự cân bằng và hồi sinh đối với cả thể chất, tinh thần và cảm xúc của con người. Do vậy, khi bạn sử dụng thạch anh pha lê thì tâm hồn của bạn sẽ được rửa sạch, được nuôi dưỡng và giúp chúng phát triển một cách toàn diện, lành mạnh. Điều này chúng ta thường dễ nhận thấy bởi đa số các nhà ngoại cảm thường sử dụng thạch anh pha lê để tăng khả năng ngoại cảm của mình hơn.

Một số điển tích về thạch anh pha lê

Một nhà tiên tri nổi tiếng hàng đầu thế giới có tên là Vanga. Người đã sử dụng tinh cầu thạch ạnh pha lê để khuếch đại sức mạnh ngoại cảm của mình. Tăng khả năng dự đoán chính xác về tương lai và vận mệnh của nhân loại.

Nhà tiên tri Vanga sử dụng tinh cầu pha lê để làm mạnh khả năng ngoại cảm của mình hơn
Nhà tiên tri Vanga sử dụng tinh cầu pha lê để làm mạnh khả năng ngoại cảm của mình hơn

Các Lạt Ma ở phương tây cũng tìm đến những khối cầu thạch anh pha lê để giúp họ mở được con mắt thứ ba trong quá trình tu tập. con mắt thứ ba này được coi là biểu tượng của sự hạnh phúc và an lạc.

Nhiều nhà tiên tri và thầy phù thủy trên thế giới cũng tìm đến khối cầu thạch anh pha lê để tập trung suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề một cách sâu xa và tinh tế hơn. Họ cũng tin rằng thạch anh pha lê sẽ giúp họ thêm tự tin và khả năng ăn nói lưu loát hơn nhiều.

Công dụng của thạch anh pha lê

Với những ý nghĩa rất đa dạng mà thạch anh pha lê mang lại cho con người. Nên từ lâu chúng đã được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội như: lĩnh vực sức khỏe, tâm linh, phong thủy, thiền, trang sức,…

Đối với sức khỏe

Thạch anh pha lê có một năng lượng chữa bệnh bậc thầy và có thể sử dụng cho bất kì điều kiện nào. Bởi nó có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch và tuần hoàn, cân bằng dòng năng lượng và đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng. Nó được sử dụng rất hiệu quả để cải thiện chứng đau nửa đầu, chóng mặt, say tàu xe. Chúng cũng được sử dụng trong quá trình trao đổi chất cho những người gầy hoặc những những người muốn giảm cân.

Crystal quartz giữ cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh
Crystal quartz giữ cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh

Được coi như là một loại thuốc tiên, thạch anh pha lê được sử dụng để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Đồng thời hỗ trợ để điều trị rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng thận và bàng quan, hỗ trợ tiêu chảy. Chính vì vậy, chúng được khuyến khích làm phương pháp can thiệp chữa bệnh gián tiếp.

Thạch anh pha lê còn có tác dụng giảm đau, làm dịu các khu vực đau hoặc bị thương. Đặc biệt, chúng cực kì hữu ích với những vết bỏng bởi chúng sẽ giúp giảm đau và loại bỏ phỏng rộp. Thạch anh pha lê cũng rất hữu ích với chứng viêm da.

Đối với cảm xúc

Thạch anh pha lê hoạt động như một chất tẩy rửa tâm hồn sâu sắc. Chúng giúp thanh lọc và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đồng thời nó cũng thanh lọc những yếu tố độc hại xung quanh chúng ta. Tạo nên một môi trường trong lành, sạch sẽ để giúp tâm hồn chúng ta được hồi sinh.

Để luôn có cho mình những cảm xúc tích cực bạn đừng quên mang theo bên mình tinh thể pha lê
Để luôn có cho mình những cảm xúc tích cực bạn đừng quên mang theo bên mình tinh thể pha lê

Thạch anh pha lê sẽ giúp chúng ta nén những cảm xúc tiêu cực lại và kích thích những cảm xúc tích cực. Do vậy, bạn sẽ có những cảm xúc tích cực trong cuộc sống, sẽ yêu đời hơn, tràn đầy năng lượng và tăng sự kiên trì bên trong chúng ta. Nhờ vậy, chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đối với khai mở luân xa

Thạch anh pha lê có hình lăng trụ nên nó có khả năng rung năng lượng ở tất cả các dải màu. Nó không chỉ tạo nên sự hài hòa giữa tất cả các luân xa mà chúng còn giúp cách mở bảy trung tâm luận xa của chúng ta. Đồng thời duy trì sự liên kết hoàn hảo với ánh sáng.

Tinh thể pha lê có sự liên kết với các luân xa, đặc biệt là luân xa vương miện
Tinh thể pha lê có sự liên kết với các luân xa, đặc biệt là luân xa vương miện

Crystal quartz đặc biệt hữu ích cho việc kích thích luân xa vương miện. Luân xa vương miện nằm ở đỉnh đầu và là cánh cửa để con người liên kết được với vũ trụ. Crystal quartz cũng kiểm soát cách chúng ta suy nghĩ và cách chúng ta phản ứng với thế giới xung quanh. Nó chính là nguồn gốc của tâm linh và nguồn gốc của niềm tin. Nó kết nối chúng ta với những cảnh giới cao hơn. Khi luân xa đỉnh đầu được cân bằng thì năng lượng của chúng ta cũng được cân bằng. Chúng ta sẽ biết được vị trí của mình trong vũ trụ và sẽ không bị cản trở bởi những thất bại và coi thất bại sẽ là một phần tất yếu của cuộc sống muôn màu này.

Đối với tâm linh

Giống như con người, mỗi tinh thể crystal quartz là duy nhất, mỗi loại sẽ có một đặc tính và những công dụng riêng. Khi mang theo tinh thể crystal quartz bên mình. Bằng cách nào đó nó sẽ giúp tạo điều kiện cho sự phát triển và nhận thức cá nhân. Chúng sẽ đánh thức những khả năng ngoại cảm của con người. Với những người đã kết nối được với vũ trụ chúng sẽ khuếch đại thêm năng lượng để khả năng đó được phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tinh thể thạch anh có năng lượng tâm linh mạnh mẽ
Tinh cầu pha lê có năng lượng tâm linh mạnh mẽ

Bên trong viên đá thạch anh xanh lam có những bí ẩn nào?

Thạch anh pha lê có sự liên hệ chặt chẽ giữa chiều kích vật lý và tâm linh. Do vậy, chúng sẽ tăng cường kết nối với thực vật, động vật và các khoáng chất. Các thầy lang cũng sử dụng viên đá này để nâng cao khả năng giao tiếp với giới siêu nhiên.

Đối với phong thủy

Crystal quartz là tinh thể kết nối với quãng ánh sáng vô tận. Nó bao gồm các sinh lực vạn năng biểu hiện dưới ánh sáng. Đó là ánh sáng trắng tinh khiết của sự sáng tạo, tạo nên sự hoàn hảo của tinh thể crystal quartz. Đó là trạng thái ánh sáng cao, biểu thị tấm kính của tâm hồn. Ánh sáng đó cũng là sự phản chiếu của sinh mệnh và là sự ban phước cho loài người.

Các tinh thể thạch anh sẽ mang những phước lành đến cho gia chủ
Các tinh thể thạch anh sẽ mang những phước lành đến cho gia chủ

Do vậy, các tinh thể Crystal quartz được sử dụng để trên bàn làm việc hay lối đi. Nhằm mục đích mang đến sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Đối với thiền định

Crystal quartz được sử dụng trong thiền định. Đặc biệt là khi nó được đặt ở con mắt thứ ba. Thạch anh pha lê sẽ thanh lọc những phiền nhiễu và giúp chúng ta tĩnh tâm. Nó giúp cho chúng ta dễ dàng cảm nhận được sự “đồng nhất” như hòa vào làm một cùng thiên nhiên. Do vậy khi thiền cùng với đá thạch anh sẽ giúp bạn dễ đạt đến những cảnh giới cao.

Với một mục đích nhất định hay mong muốn của bạn trong thiền định. Crystal quartz sẽ giúp khuếch đại năng lượng và ý chí mạnh mẽ để bạn thực hiện được điều đó. Tinh thể có khả năng ghi nhớ và phát huy năng lượng tích lũy. Do đó, sử dụng cùng một tinh thể trong suốt quá trình thiền định sẽ tạo nên một nguồn năng lượng rất lớn. Từ đó, biến những mục đích và mong muốn trở thành hiện thực.

Khi thiền cùng thạch anh pha lê sẽ giúp bạn dễ dàng đạt những cảnh giới cao
Khi thiền cùng thạch anh pha lê sẽ giúp bạn dễ dàng đạt những cảnh giới cao

Với cách hoạt động này, thạch anh pha lê giúp bạn thành công ở bất cứ lĩnh vực nào. Kể cả tâm linh và kinh doanh. Lưu ý, tất cả các biểu hiện như vậy đều có tác dụng đầu tiên và mạnh nhất đối với người sử dụng pha lê. Vì vậy mục đích tiêu cực chắc chắn sẽ mang lại tác hại cho chính họ.

Đối với trang sức

Các tinh thể Crystal quartz có màu sắc rất lung linh, tạo nên sự kiêu sa và sang trọng cho người sử dụng. Không những vậy, chúng còn mang đến sự may mắn và cải thiện tốt tình trạng sức khỏe cho con người. Chính vì vậy, Crystal quartz được dùng làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền, vòng đeo tay. Chúng có giá trị cao về thẩm mỹ.

Mặt dây chuyền thánh giá được làm từ thạch anh pha lê
Mặt dây chuyền thánh giá được làm từ thạch anh pha lê

Tham khảo thêm cách bảo quản của thạch anh Jasper

Với mong muốn mang đến những sản phẩm có chất lượng và giá trị cho người dùng. BAT GROUP sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng  và trọn vẹn nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *