Đá Thạch Anh Tóc: Phân Loại, Cấu Tạo Và Ý Nghĩa Phong Thủy Trong Trang Sức

Đá thạch anh tóc là viên đá có giá trị hơi kém hơn so với những người anh em trong họ thạch anh. Tuy nhiên với vẻ đẹp lạ và khác biệt từ những sợi tóc bên trong viên đá đã chiếm trọn tình yêu của các tín đồ yêu thích và trưng diện.

Thạch anh tóc là gì?

Thạch anh tóc là một trong những biến thể đa dạng trong họ đá thạch anh. Chúng còn có tên tiếng anh là Rutilated Quartz. Bên trong viên đá này nhìn giống như những sợi tóc vì nó có chứa các bao thể dạng kim và que. Vậy nên, chúng còn được gọi với cái tên là thạch anh tóc.

Tinh thể đá thạch anh tóc đỏ tự nhiên
Tinh thể đá thạch anh tóc đỏ tự nhiên

Thạch anh tóc có các đặc tính cơ bản như:

  • Thuộc nhóm đá thạch anh
  • Công thức hóa học: SiO2
  • Độ cứng thang Mohs: 7.0
  • Tinh thể: Lục phương
  • Phân bố: Chúng được tìm thấy chủ yếu ở châu Phi

Phân loại thạch anh tóc

Với sự đa dạng màu sắc của các bao thể bên trong viên đá, đã phân loại thạch anh tóc thành nhiều loại với màu sắc khác nhau.

Thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc đỏ là một trong những dòng hiếm trong họ thạch anh. Viên đá này có chứa các bao thể Hematit bên trong.

Chuỗi hạt phong thủy thạch tóc anh đỏ
Chuỗi hạt phong thủy thạch anh tóc đỏ

Với màu đỏ đặc trưng biểu tượng của sự may mắn và sức sống mãnh liệt. Viên đá này được ứng dụng rất nhiều trong điều trị các căn bệnh. Nó giúp lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa. Đồng thời viên đá này cũng mang đến những năng lượng tích cực và đem đến những điều tốt lành cho cảm xúc của con người.

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một trong những viên đá quý trong họ nhà thạch anh. Bởi chúng được hình thành và nằm sâu trong lòng đất hàng nghìn năm. Chúng tích tụ được những tinh hoa của thiên nhiên của đất trời. Nên mang trong mình một nguồn năng lượng rất lớn giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể.

Vẻ đẹp ấm áp, quyến rũ bên trong thạch anh tóc vàng
Vẻ đẹp ấm áp, quyến rũ bên trong thạch anh tóc vàng

Bên trong viên đá này có chứa các bao thể màu đỏ, nâu đỏ, đỏ hoặc sữa. Nhìn từ ngoài vào giống như những sợi tóc màu vàng, tạo nên vẻ đẹp ấm áp mà quyến rũ cho viên đá.

Thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh là một trong những biến thể phổ biến trong họ nhà thạch anh. Bên trong chúng có chứa các khoáng vật Actinolit hoặc Clorit có màu xanh, lục rất dịu mắt. Viên đá này có khối lượng riêng là 2.6g/cm3 và độ cứng là 7/10 được tính trên độ cứng thang Mohs.

Vòng tay thạch anh tóc xanh
Vòng tay thạch anh tóc xanh

Với hệ tinh thể ba phương cùng với đó là những sợi tóc kết hợp với vẻ đẹp lung linh của thạch anh. Tạo nên một sức hút vô cùng quyến rũ của viên đá này với những người sành đồ phong thủy.

Thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc đen là cái tên thể hiện cho những sợi tóc bên trong viên đá có màu đen huyền bí. Điều này được tạo thành bởi các chất Black Tourmaline kết tinh trong viên đá. Hiệu ứng này kết hợp với sự lung linh huyền ảo của tinh thể thạch anh tạo nên sắc đen bí ẩn của viên đá. Vậy nên viên đá này còn được gọi với cái tên viên đá của vũ trụ, của tâm linh và của quyền năng thống trị.

Vòng đeo tay thạch anh tóc đen huyền bí và quyến rũ
Vòng đeo tay thạch anh tóc đen huyền bí và quyến rũ

Thạch anh tóc đen có công thức hóa học là SiO2, độ cứng từ 6 đến 7 được tính trên độ cứng thang Mohs. Màu sắc của viên đá được phân bố từ đen trắng đến đen đậm, hệ tinh thể lục phương và chúng có khả năng kết nối với luân xa số 1.

Ngoài những dạng thạch anh này ra còn có thạch anh tóc tím, thạch anh tóc trắng,… tùy vào cấu tạo của bao thể kết tinh bên trong viên đá. Tuy nhiên những dạng đá này lại không phổ biến như ba loại đá thạch anh trên.

Ý nghĩa của đá thạch anh tóc

Với sự kết tinh các năng lượng từ thiên nhiên qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển. Thạch anh tóc mang đến nhiều ý nghĩa cho con người.

Ý nghĩa thạch anh tóc trong phong thủy

Từ xa xưa, thạch anh tóc đã được sử dụng để loại bỏ tà khí, tẩy trừ những dòng năng lượng xấu. Đồng thời chúng mang đến những năng lượng may mắn, tài lộc rất mạnh mẽ cho người sử dụng. Đặc biệt với những người có tính cách nhút nhát, thiếu tự tin khi đeo vòng tay thạch anh tóc sẽ giúp họ mạnh mẽ, tự tin và thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Ý nghĩa của thạch anh tóc trong phong thủy
Ý nghĩa của thạch anh tóc trong phong thủy

Ý nghĩa trong tâm linh

Thạch anh tóc mang đến những năng lượng tích cực cho con người. Đồng thời loại bỏ những căng thẳng, mệt mỏi trong tâm trí chúng ta. Mang đến cho chúng ta cảm giác an yên và bình lặng.

Thạch anh tóc giúp loại bỏ phiền não và nuôi dưỡng tâm linh
Thạch anh tóc giúp loại bỏ phiền não và nuôi dưỡng tâm linh

Đồng thời viên đá này cũng có khả năng kích thích tư duy, thúc đẩy khả năng sáng tạo. Vậy nên để thạch anh tóc gần vùng thái dương sẽ giúp cho trí tuệ bạn được mở mang và thêm minh mẫn hơn.

Ý nghĩa trong chữa bệnh

Thạch anh tóc có khả năng phòng các bệnh về thận, lú lẫn, hay quên. Bởi viên đá có tác dụng thanh lọc máu trong cơ thể. Đồng thời kích thích trí não để bạn thêm sáng suốt và minh mẫn. Viên đá này cực kì thích hợp với người già cần cải thiện các vấn đề về đầu óc và trí nhớ.

Thạch anh tóc giúp hỗ trợ điều trị các căn bệnh giảm trí nhớ và hay quên ở người già
Thạch anh tóc giúp hỗ trợ điều trị các căn bệnh giảm trí nhớ và hay quên ở người già

BAT Group là đơn vị cung cấp đa dạng các loại đá thạch anh. Liên hệ ngay 0968446123 (Mr.Huy) để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *