Thạch Anh Tóc Đỏ: Bạn Sẽ Bất Ngờ Khi BIết Ý Nghĩa Của Nó

Thạch anh tóc đỏ là một trong những viên đá phổ biến trong họ thạch anh tóc. Viên đá này cũng là một biến thể đa dạng của đá thạch anh. Cùng tìm hiểu những đặc tính và ý nghĩa kỳ diệu mà viên đá này mang lại cho chúng ta.

Thạch anh tóc đỏ là gì?

Thạch anh tóc đỏ là viên đá được hình thành dưới các sợi Routine màu đỏ hoặc Tourrmaline dạng đặc và còn được gọi là tóc. Chúng được hình thành và tồn tại từ rất lâu và sâu trong lòng đất. Chúng kết tinh những tinh hoa của đất trời và tạo nên nguồn năng lượng cực mạnh bên trong viên đá. Viên đá này cực kì hiếm, và nó thường phân bổ chủ yếu ở Úc, Brazil, Madagasca, Na uy, Pakistan.

Đá thạch anh tóc đỏ - năng lượng của sự nhiệt huyết
Đá thạch anh tóc đỏ – năng lượng của sự nhiệt huyết

Đặc tính của đá thạch anh tóc đỏ

Viên đá có công thức hóa học là SiO2 và có độ cứng cấp độ 7 dựa trên độ cứng của thang Mohs. Màu tóc của thạch anh hình hành dựa trên dải màu từ đỏ thẫm, đỏ nâu đến đỏ cam và có hiệu ứng quang học ánh kim. Đây là một viên đá sở hữu nhiều năng lượng nhất trong họ đá thạch anh.

Các đặc tính cơ bản của thạch anh tóc đỏ
Các đặc tính cơ bản của thạch anh tóc đỏ

Ở Việt Nam, dòng đá này cũng đã được tìm thấy nhưng nó lẫn nhiều tạp chất, chứa nhiều dạng đặc có mây. Do đó, vẫn chưa đủ điều kiện để chế tác thành trang sức. Nhưng với những đặc tính nổi bật kết tinh bên trong nó. Viên đá này có rất nhiều ý nghĩa màu nhiệm nên được ứng dụng rất đa dạng trong phong thủy.

Ý nghĩa của đá thạch anh tóc đỏ

Ý nghĩa trong phong thủy

Xét trong phong thủy, viên đá này cực kì thích hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Nếu những người mệnh này đeo vòng thạch anh tóc đỏ sẽ giúp phát huy hết công năng và giá trị của viên đá.

Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc đỏ
Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc đỏ
  • Với những bạn nào đang còn FA  thì viên đá cũng khá là hữu hiệu trong việc giúp bạn tìm được định mệnh của cuộc đời mình.
  • Với những người có tính cách tự ti, rụt rè thì đây cũng là một trong những lựa chọn đúng đắn để giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn.
  • Những năng lượng mạnh mẽ từ viên đá này sẽ giúp cho bạn được khai sáng và đặc biệt là chủ động để đưa ra các quyết định trong cuộc sống của mình.
  • Những năng lượng tồn tại bên trong tinh thể thạch anh có thể giúp con người chống lại các năng lượng tiêu cực trong cuộc sống. Chúng giúp xua tan đi những căng thẳng, mệt mỏi.

Ý nghĩa đối với sức khỏe

Viên đá này hội tụ trong mình rất nhiều năng lượng. Nguồn năng lượng mạnh mẽ đó giúp cho phái đẹp thêm quyến rũ và thu hút hơn. Đồng thời nó cũng hỗ trợ chữa bệnh rất tốt:

 Với nguồn năng lượng mạnh mẽ, viên đá giúp cải thiện tốt tình trạng sức khỏe của bạn
Với nguồn năng lượng mạnh mẽ, viên đá giúp cải thiện tốt tình trạng sức khỏe của bạn
  • Viên đá hỗ trợ khí huyết được điều hòa và nâng cao hơn.
  • Nếu phái nữ đeo vòng tay thạch anh trong lúc ngủ thì chúng sẽ giúp bạn ngủ ngon và hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa. Vậy nên, những người có thể trạng yếu thì nên đeo vòng tay bằng thạch anh đỏ thường xuyên để giúp cải thiện tình hình.

Kinh nghiệm mua vòng tay đá thạch anh tóc đỏ

Hiện nay trên thị trường chưa xuất hiện vòng tay thạch anh tóc đỏ nhái. Bởi công nghệ làm giả chưa đạt tới trình độ cho những sợi rutilated vào bên trong tinh thể thạch anh được. Do vậy bạn có thể yên tâm về đá thạch anh hoàn toàn tự nhiên.

Ngoài ra để đánh giá được chất lượng của đá có tốt hay không bạn có thể căn cứ vào các yếu tố:

Các tiêu chuẩn để lựa chọn được vòng tay thạch đỏ đẹp và đảm bảo chất lượng
Các tiêu chuẩn để lựa chọn được vòng tay thạch đỏ đẹp và đảm bảo chất lượng
  • Độ trong của đá: Quan sát kĩ qua phương pháo soi đèn bạn sẽ thấy độ trong viên đá càng cao, ít kéo mây thì chất lượng của viên đá càng cao.
  • Về hiệu ứng quang học và màu sắc: đá thạch anh có chất lượng càng cao thì khi mang đá ra trước ánh sáng mặt trời chúng sẽ có hiệu ứng quang học và thay đổi màu sắc càng lớn. Hiệu ứng quang học và sự thay đổi màu sắc tùy thuộc vào kết cấu của đá. Vậy nên khi mua bạn hãy lựa chọn cẩn thận.
  • Về mật độ tóc của đá: Nói về mật độ tóc bên trong viên đá thạch anh tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Có người lại thích mật độ tóc nhiều, có người lại thích phân bố đều, có người lại thích độ trong suốt hơn.

Do vậy, khi mua vòng tay đá thạch anh tóc đỏ bạn cần lưu ý những vấn đề trên để lựa chọn được vòng tay ưng ý và đạt chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *