Đá Thạch Anh Sao (Star Quartz): Bí Mật “Động Trời” Bên Trong Viên Đá

Đá thạch anh sao được biết đến với những màu sắc rạng rỡ và những năng lượng tích cực mà nó mang lại. Đá có rất nhiều công dụng, từ tâm linh đến vật chất, và là một loại  đá có năng lượng mạnh mẽ để giúp các giác quan tâm linh của bạn vượt qua nhiều giới hạn khác nhau.

Đá thạch anh sao là gì?

Đá thạch anh sao là silicon dioxide có cấu trúc (SiO2), thường có màu trắng hoặc trong suốt. Dù vậy, đá vẫn có thể có các màu khác nếu nó tiếp xúc với các tạp chất khác trong quá trình hình thành.

Do độ cứng và khả năng chống axit cực cao, nó được sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm đòi hỏi độ chính xác và hiệu suất chất lượng hàng đầu. Loại thạch anh này là một trong những viên đá quý trong giới thạch anh.

Hiệu ứng sao 6 cánh lấp lánh khi được chiếu đèn
Hiệu ứng sao 6 cánh lấp lánh khi được chiếu đèn

Ngoài ra, đá thạch anh sao sẽ tỏa ra ngôi sao sáu cánh rất rực rỡ khi được chiếu đèn vào. Nó sẽ lấp lánh giống như đá ruby. Do vậy chúng thường được ứng dụng rất nhiều để làm làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền hay hoa tai.

Các tính chất của đá thạch anh sao

Còn được gọi là Star Hollandite Quartz hoặc Black Star Quartz, viên đá được cấu thành bởi những hoa văn nhỏ, màu đen, giống như lưới tơ của con nhện. Hoa văn này cũng có thể trông giống như những ngôi sao thu nhỏ, đó là nghĩa đen của chữ Holland Hollandite.

Hiệu ứng đặc sắc bên trong tinh thể thạch anh sao
Hiệu ứng đặc sắc bên trong tinh thể thạch anh sao

Ý nghĩa và công dụng của đá thạch anh: Xem ngay

Thành phần khoáng chất của thạch anh sao là sự kết hợp của oxit bari và các khoáng chất khác như magiê. Ban đầu những viên đá này được tìm thấy ở Ấn Độ – Nơi mà những tinh thể độc đáo này được phát hiện. Cho đến nay, thạch anh sao được tìm thấy ở rất nhiều quốc gia trện thế giới. Đặc biệt là tại những nơi mangan được khai quật. Bởi mangan rất cần thiết cho việc tạo ra các tinh thể thạch anh. Ngoài ra hỗn hợp bari lại đóng vai trò tạo ra sự biến đổi đặc biệt về cấu trúc cũng như màu sắc của đá này.

Trên thực tế chúng ta có thể thấy các tạo hình của hỗn hợp bari trên đá thạch anh với mô hình như một ngôi sao tỏa sáng lấp lánh. Và đó cũng là lý do để có cái tên “thạch anh sao” (Star Quartz).

Tại sao bạn nên sử dụng đá thạch anh sao?

Điều tạo nên những hiệu quả mà thạch anh sao mang lại là sự kết hợp giữa hai tính chất riêng biệt trong tinh thể.

Thứ nhất là, khả năng tăng cường và khuếch đại sức mạnh của bất kì tạp chất nào trong nó. Vì vậy, nếu như thạch anh chứa một lượng bari đáng kể, nó sẽ làm phát sinh những tác động mà barium có như một khoáng chất riêng lẻ.

Thứ hai là, chính Hollandite là một khoáng chất rất mạnh. Do đó, sự tồn tại của khoáng chất này trong thạch anh sao nên làm cho nó mạnh hơn về hiệu ứng.

Cấu trúc rắn chắc bên trong tinh thể thạch anh
Cấu trúc rắn chắc bên trong tinh thể thạch anh

Bởi chính những yếu tố này giúp cho thạch anh sao có thể xâm nhập và dung hòa vào cuộc sống của bạn. Điều này có nghĩa nếu như có những điều cần thiết phải xảy ra trong cuộc sống của bạn để giúp bạn trưởng thành và phát triển hơn. Cõi thiêng liêng sẽ giúp bạn vượt qua bằng cách này hay cách khác.

Ngoài ra, đây cũng là một bảo vật để giúp những cá nhân muốn mở rộng tối đa tầm nhìn và khả năng tâm linh bẩm sinh của mình. Bởi đá sẽ giúp khuếch đại những năng lượng của người sử dụng nó. Thạch anh sao sẽ nhắm vào các giác quan tâm linh của bạn giúp chúng phát triển hơn. Để bạn tự giác giác ngộ về những ước mơ, hoài bão của mình và con đường được định sẵn trên đó. Vì vậy thạch anh sao luôn được ưa thích bởi những người có ý chí vươn lên để tìm những mục đích cao hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn tò mò về những gì vũ trụ có và muốn tìm hiểu mục đích thực sự mà bạn đã đặt trên trái đất này, thì đây là một tinh thể sẽ giúp bạn hiểu được điều đó. Hơn nữa, viên đá này có thể giúp bạn kích hoạt luân xa mắt thứ ba. Có nghĩa là nó sẽ nâng cao các giác quan tâm linh của bạn. Ngoài ra, nó còn có rất hữu ích với luân xa cổ họng. Chính sự đồng bộ và phát triển này nó sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, thậm chí bạn sẽ bất ngờ về những khả năng của mình.

Thạch anh sao giúp bạn mở luôn xa và dễ dàng đạt đến các cảnh giới cao hơn
Thạch anh sao giúp bạn mở luôn xa và dễ dàng đạt đến các cảnh giới cao hơn

Tuy nhiên, một khi bạn học được cách kiểm soát nội lực của mình bạn sẽ được trải nghiệm những thay đổi thú vị. Từ đó bạn sẽ bước vào cuộc sống với những năng lượng tích cực. Cũng như những ánh sáng và hiệu ứng rạng rỡ của thạch anh sao, cuộc sống của bạn cũng sẽ được soi sáng và thú vị. Bạn sẽ tập trung vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống thay vì cứ băn khoăn về những điều sai lầm. Đồng thời, viên đá này cũng sẽ giúp bạn soi sáng con đường đến tương lai và giúp bạn tìm ra câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Nhờ những sức mạnh to lớn đó, đá thạch anh sao thường được sử dụng để giúp đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống. Giả như, bạn đang bị mắc kẹt ở ngã tư đường, và cần đưa ra một lựa chọn khó khăn. Vậy thì hãy để năng lượng của thạch anh dẫn bạn đến con đường đúng đắn để tới đích.

Công dụng của đá thạch anh sao

Với những lợi ích rất đa dạng từ thạch anh sao mang lại. Tại Việt Nam thạch anh sao được ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

Làm đồ trang sức

Với những đường vân và hiệu ứng tuyệt đẹp, cùng với đó là những thiết kế tinh xảo. Thạch anh sao được sử dụng để làm đồ trang sức như mặt dây chuyền, mặt nhẫn, hoa tai hay vòng đeo tay. Đeo những món đồ làm từ thạch anh sẽ giúp cho con người ta thêm lôi cuốn và quyến rũ hơn.

Mặt nhẫn được làm từ thạch anh
Mặt nhẫn được làm từ thạch anh

Trong trị liệu và chữa bệnh

Thạch anh sao hội tụ trong mình những tinh hoa của đất trời. Vì vậy, nó điều hòa tốt cho hệ tim mạch và huyết áp. Đây là một trong những phương thuốc chữa bệnh rất có ích đối với con người.

Thạch anh sao giúp xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai
Thạch anh sao giúp xương khớp khỏe mạnh, dẻo dai

Tham khảo thêm những bí ẩn bên trong viên đá thạch anh xanh: Xem ngay

Ngoài ra, thạch anh cũng rất tốt cho xương khớp, đeo nhẫn thạch anh sẽ giúp cho các khớp thêm dẻo dai và được thư giãn. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu đối với những người làm văn phòng, thường xuyên phải đánh máy.

Còn nữa, với phái đẹp sẽ rất hữu ích khi đeo những hoa tai bằng đá thạch anh. Chúng có tác dụng trị viêm xoang và chữa đau dây thần kinh tọa.

Đá thạch anh sao với những khả năng chữa bệnh tâm linh

Người ta quan niệm rằng, đá thạch anh sao là viên đá có sức mạnh rất lớn, chúng giúp xua đuổi những tà khí. Đồng thời mang những vượng khí và những điều tốt đẹp đến cho chủ nhân của nó. Do vậy, khi đeo thạch anh sao chủ nhân của nó sẽ tránh được các thuật bùa chú và thôi miên của kẻ xấu.

Quả cầu đá thạch anh hồng cam
Quả cầu đá thạch anh hồng cam

Đá thạch anh sao – Biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn

Thạch anh hồng - Viên đá tình yêu
Thạch anh hồng – Viên đá tình yêu

Thạch anh sao còn được biết đến như những viên đá nhân duyên. Nếu như, thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu. Thì khi bạn đeo thạch anh sao bên mình nó cũng sẽ giúp bạn hết cô đơn và nhanh chóng tìm được một nửa của cuộc đời mình.

Làm thế nào để sử dụng đá thạch anh sao để có hiệu của tốt nhất

Cách tốt nhất để phát huy hiệu quả của thạch anh ám khói là hãy luôn mang theo nó bên mình. Nếu bạn muốn công việc làm ăn của mình thuận lợi thì nên đặt nó ở những nơi như bàn làm việc. Bạn thậm chí có thể đặt nó dưới gối của bạn vào ban đêm vì điều này sẽ giúp viên đá ở trong phạm vi gần với các luân xa, giúp bạn dễ dàng đạt những cảnh giới cao hơn trong nhận thức.

Ý nghĩa, công dụng và cách bảo quản thạch anh cẩm thạch: xem ngay

Thạch anh sao là một loại đá có trữ lượng ít nhưng chất lượng rất cao. Vì vậy, nó là một trong những loại đá rất quý trong họ  thạch anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *