Đá Thạch Anh Lưu Linh Hợp Mệnh Gì? Đừng Đeo Nếu Chưa Biết Thông Tin Này

Đá thạch anh lưu linh là một trong những biến thể đa dạng của họ nhà thạch anh. Chúng sở hữu vẻ ngoài rất lung linh huyền ảo, thêm vào đó là nguồn năng lượng cực kì tuyệt vời. Do vậy được rất nhiều mong muốn sở hữu viên đá này.

Đá thạch anh lưu linh là gì?

Thạch anh lưu linh có công thức hóa học chung của dòng thạch anh là SiO2. Tuy nhiên bên trong chúng có lẫn các tạp chất Feldspar, Chlorite. Chính điều này đã tạo nên những màu sắc vô cùng đa dạng cho thạch anh lưu linh. Dải màu phân bố từ xanh, vàng, đỏ, tím đến thạch anh lưu linh đa sắc.

Vòng tay đá thạch anh lưu linh đa sắc
Vòng tay đá thạch anh lưu linh đa sắc

Không chỉ sở hữu màu sắc đặc trưng và nổi bật, viên đá này còn có độ cứng lý tưởng đạt cấp  độ 7 dựa trên độ cứng thang Mohs. Trọng lượng riêng đạt khoảng 2.60, chiết suất từ 1.544 – 1.553.

Đá thạch anh lưu linh hợp mệnh gì?

Để xét về yếu tố ngũ hành trong việc sử dụng đá thạch anh lưu linh trong phong thủy ta phải xét đến yếu tố sắc hợp mệnh. Mỗi cung mệnh đều có những màu sắc tương khắc khác nhau. Do vậy khi chọn đá thạch anh cần xem xét màu sắc của viên đá và cung mệnh của bạn là gì?

Thạch anh lưu linh xanh

Thạch anh lưu linh xanh là viên đá tượng trưng cho sự tươi mới, cơ hội phát triển sự nghiệp. Viên đá có khả năng chiêu tài để hỗ trợ thân chủ mang tài lộc về. Và viên đá này hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bởi hành Mộc cũng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Vòng tay thạch anh lưu linh xanh
Vòng tay thạch anh lưu linh xanh

Tham khảo thêm: Ý nghĩa và công dụng thần thánh của thạch anh xanh

Thạch anh lưu linh đỏ

Thạch anh lưu linh đỏ tượng trưng cho những người có tư duy logic sâu sắc. Đồng thời nó giúp thân chủ tăng thêm sự bao dung với các vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Viên đá này thích hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Bởi những người mệnh Hỏa có thường có tính cách nóng nảy, không hòa hoãn.

Vòng tay thạch anh lưu linh đỏ
Vòng tay thạch anh lưu linh đỏ

Thạch anh lưu linh trắng

Thạch anh lưu linh trắng là màu biểu trưng cho sự tinh khiết. Lưu linh trắng giúp cho tâm hồn được thanh lọc, quên đi những niềm đau và những ký ức không vui trong cuộc sống. Vậy nên viên đá này rất thích hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Kim.

Thạch anh lưu linh vàng

Thạch anh lưu linh vàng là viên đá mang đến vượng khí cho thân chủ. Nó cũng có khả năng chiêu tài như viên đá thạch anh lưu linh xanh. Nhưng đồng thời nó có khả năng tăng cường tinh thần, giúp thân chủ luôn kiên định và vững vàng vượt qua nhiều giông tố. Vậy nên viên đá này thích hợp cho những người mệnh Thổ và mệnh Kim đeo.

Thạch anh lưu linh tím

Thạch anh lưu linh tím là viên đá tượng trưng cho các mối quan hệ. Chúng sẽ giúp thúc đẩy nhiều mối quan hệ cả trong tình cảm và đối tác làm ăn trở nên tốt hơn. Đặc biệt đối với những người mới chuyển công tác sang một nơi khác thì viên đá này rất cần thiết để xây dựng các mối quan hệ với các đồng nghiệp và sếp mới. Vậy nên viên đá này thích hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Vòng tay thạch anh lưu linh tím giúp tăng cường thêm các mối quan hệ
Vòng tay thạch anh lưu linh tím giúp tăng cường thêm các mối quan hệ

Thạch anh lưu linh ngũ sắc

Đối với thạch anh lưu linh ngũ sắc có một điểm rất đặc trưng là nó ẩn chứa rất nhiều loại màu trong cùng một biến thể. Vậy nên chúng có tác dụng cân bằng lại các nguồn năng lượng trong cơ thể. Và với nét đẹp kiêu sa và cuốn hút nó thu hút mọi ánh nhìn và tạo nên sức hút riêng. Cũng chính vì sự đa  sắc nên nó dung hòa tất cả mọi thứ. Vậy nên viên đá này phù hợp cho tất cả các cung mệnh.

Thạch anh lưu linh ngũ sắc giúp dung hòa các nguồn năng lượng và phù hợp với tất cả các cung mệnh
Thạch anh lưu linh ngũ sắc giúp dung hòa các nguồn năng lượng và phù hợp với tất cả các cung mệnh

Sử dụng đá thạch anh lưu linh sao cho đúng?

Khi đeo vòng tay lưu linh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nên đeo vòng tay thạch anh 24/24
  • Dù độ cứng của thạch anh lưu linh khá lớn. Nhưng tránh các tiếp xúc va đập mạnh vì chúng có thể làm xước mặt của thạch anh.
  • Không nên để vòng tay tiếp xúc với mỹ phẩm và các chất tẩy rửa bởi chúng sẽ làm mất độ bóng và năng lượng của viên đá.
  • Không nên phơi thạch anh lưu linh dưới ánh nắng mặt trời bởi ánh nắng mặt trời sẽ làm phai màu của viên đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *