BAT Việt Nam – Công ty khai thác đá thạch anh hàng đầu Việt Nam

Từ khi thành lập cho đến nay Công ty Cổ phẩn Tập đoàn Quốc tế BAT Việt Nam đã thành công ở rất nhiều dự án trên toàn quốc về các lĩnh vực như: xây dựng, phòng cháy chữa cháy, cơ điện, bất động sản. Đặc biệt trong giai đoạn 2019 – 2022, BAT Việt Nam lấy ngành khai thác khoáng sản làm ngành mũi nhọn để xúc tiến đầu tư thương mại, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cơ hội và thách thức

Khai thác và chế biến đá thạch anh là một lĩnh vực rất tiềm năng bởi nhu cầu thị trường tăng trưởng liên tục hàng năm, trong khi nguồn cung trong nước và khu vực Đông Nam Á lại rất ít và chủ yếu là từ Trung Quốc.

Dung lượng thị trường thạch anh dự kiến ​​sẽ đạt 13,61 tỷ đô la vào năm 2026
Dung lượng thị trường thạch anh dự kiến ​​sẽ đạt 13,61 tỷ đô la vào năm 2026

Thị trường thạch anh toàn cầu được định giá 8,23 tỷ đô la vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ đạt 13,61 tỷ đô la vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,4% từ năm 2019 đến 2026.

Các chỉ số nhập khẩu thạch anh tại Mỹ cho thấy sự tăng trưởng xuất khẩu thạch anh của Trung Quốc tăng chóng mặt qua từng năm, trong khi Việt Nam lại có bước tụt lùi về sản lượng xuất khẩu mặc dù giá thạch anh tấm tại Mỹ liên tục tăng cao. Lý do là khai thác và chế biến thạch anh còn gặp nhiều khó khăn dù trữ lượng rất lớn, nhiều đơn vị trong ngành đã “đầu hàng” do công nghệ không đáp ứng được, một phần do chính các công ty Trung Quốc thu mua lại thạch anh từ các mỏ trái phép tại Việt Nam.

Quy mô khai thác

Qua thời gian dài khảo sát, trắc địa thực tế, BAT Việt Nam quyết định đầu tư khai thác và chế biến đá Thạch Anh, triển khai tại hai mỏ lớn.

1. Mỏ thạch anh tại tỉnh Houaphan, Lào

Khu mỏ đá 32ha ở tỉnh Houaphan, Lào có trữ lượng lên đến 5 triệu tấn. Công suất khai thác 20.000m3/tháng, thành phần khoáng vật của mỏ chủ yếu là thạch anh vô định hình màu trắng sữa, trắng trong (95-99%). Dự kiến dự án sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2021.

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

2. Mỏ thạch anh tại tỉnh Bắc Kạn

Mỏ đá thạch anh có trữ lượng lớn tại Bắc Kạn
Mỏ đá thạch anh có trữ lượng lớn tại Bắc Kạn

Mỏ đá thạch anh tại Bắc Kạn rộng 68ha, hiện tại đang cung cấp thạch anh thô kích thước 4cm-9cm và lớn hơn. Trong thời gian tới BAT Việt Nam sẽ đầu tư dây chuyền nghiền bột siêu mịn phục vụ cho thị trường trong nước và quốc tế.

Hiện nay với dây chuyền kẹp và khai thác thô sản lượng trung bình mỗi tháng từ 8000-10.000 tấn.

Cung cấp đa dạng các loại đá Thạch Anh

Thạch anh là loại khoáng sản có khả năng chịu nhiệt cao, tính chất hóa học ổn định. Nên chúng thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất như: xi măng, gạch chịu lửa, phân bón, lớp màng thuốc bảo vệ thực vật, vật liệu đúc, vật liệu mài, sản xuất gốm, phụ gia luyện đồng,…

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Về tính chất vật lý

Đá thạch anh thường có tính đa sắc và tính phát quang. Tính đa sắc thể hiện những màu sắc rất đa dạng của đá thạch anh. Nhưng trong đó màu phổ biến nhất vẫn là màu trắng sữa, màu xám và không màu. Tên của từng loại đá cũng được đặt theo màu sắc của nó.

Tính phát quang của thạch anh
Tính phát quang của thạch anh

Về tính chất quang học

Tính phát quang của đá thạch anh được thể hiện khi đặt đá dưới ánh sáng, chúng sẽ cho ra màu sắc bắt mắt như thạch anh vàng, thạch anh đỏ và thạch anh nâu đỏ.

1. Đá thạch anh có hiệu ứng mắt hổ

Hiện tượng này được tạo ra khi có sự sắp xếp có định hướng của các bao thể dạng sợi bên trong viên đá. Khi chúng được mài cacbonhon thì chính sự phản xạ của ánh sáng ra trên bề mặt sẽ cho ra hiệu ứng mắt hổ.

Hiệu ứng mắt hổ của thạch anh
Hiệu ứng mắt hổ của thạch anh

Hiện tượng này thường xuất hiện ở các biến thể có màu vàng nâu, màu nâu, đỏ nhạt, lam nhạt các màu đỏ và các loại bán trong.

2. Đá thạch anh mắt mèo

Đá thạch anh có hiệu ứng mắt mèo cũng được tạo thành tương tự như hiệu ứng mắt hổ. Tuy nhiên, đối với hiệu ứng mắt mèo các biến thể được thể hiển rõ nét hơn và đẹp hơn hẳn.

Hiệu ứng mắt mèo của đá thạch anh
Hiệu ứng mắt mèo của đá thạch anh

Hiệu ứng này thường xuất hiện với các biến thể của đá thạch anh như: màu xám trắng, xám nâu, lục nhạt, đen, lục, oliu tối.

3. Đá thạch anh có hiệu ứng sao

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Hiệu ứng này tương ứng như hiệu ứng sao 6 cánh ở đá ruby và saphia. Hiệu ứng này thường xuất hiện ở biến thể của đá thạch anh có màu hồng hoặc màu xám và màu sữa.

4. Đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Do vậy chúng được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như:

  • Ứng dụng trong sản xuất kính cường lực và kính chống xước
  • Ứng dụng trong các ngành công nghiệp hóa lọc
  • Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất đá nhân tạo
  • Ứng dụng trong lĩnh vực trang sức, trang trí
  • Ứng dụng trong lĩnh vực phong thủy,…

Thạch anh trắng có những điều gì khiến cơ thể con người khỏe mạnh hơn khi đeo

Để phù hợp và cung ứng đa dạng cho các lĩnh vực công nghiệp. Hiện nay BAT Group đang cung cấp trên thị trường các loại đá thạch anh trắng với các kích thước như:

Bột thạch anh kích thước 0,2 - 0,4 mm
Bột thạch anh kích thước 0,1 – 0,4 mm

Xem thêm: Công dụng, phân loại và báo giá bột đá thạch anh

Dạng bột thạch anh trắng có kích thước từ 0,1 – 0,4 mm. Loại này đã được qua tinh chế và kẹp xịt sạch nên chúng có màu trắng rất mịn màng và tinh khiết. Đây là nguyên liệu lý tưởng cho ngành sơn công nghiệp và sản xuất kính, sản xuất đá nhân tạo.

Dạng vụn thạch anh trắng có kích thước từ 0,5 - 3cm
Dạng vụn thạch anh trắng có kích thước từ 0,5 – 3cm

Dạng vụn thạch anh trắng có kích thước từ 0,5 – 3cm. Loại  này đã qua lớp sàng thứ ba và xịt sạch.

Dạng hạt thạch anh trắng có kích thước từ 2cm - 4cm
Dạng hạt thạch anh trắng có kích thước từ 2cm – 4cm

Dạng hạt thạch anh trắng có kích thước từ 2cm – 4cm. Loại này cũng đã qua quá trình kẹp và xịt sạch và lọc qua lớp sàng thứ hai.

Thạch anh trắng thô kích thước trên 10 cm
Thạch anh trắng thô kích thước trên 10 cm

Dạng thạch anh thô có kích thước trên từ 10cm trở lên là loại mới khai thác lên và chưa qua tinh chế. Đối với loại thạch anh thô này BAT Group đã có giấy kiểm định chất lượng đá thạch anh loại I. Độ tinh khiết cao lên đến 99,04%.

Các ứng dụng của đá thạch anh trong các ngành công nghiệp

Hiện nay đá thạch anh ngày càng thể hiện được tính ứng dụng đa dạng của nó cả trong công nghiệp và trong đời sống.

Ứng dụng của đá thạch anh trong ngành công nghiệp trang trí nội thất
Ứng dụng của đá thạch anh trong ngành công nghiệp trang trí nội thất

1. Trong công nghiệp

Đá thạch anh là nguyên liệu chính cho các ngành công nghiệp sản xuất đá nhân tạo và công nghiệp luyện thép. Đá thạch anh cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành gốm sứ cao cấp. Đặc biệt chúng có khả năng tăng độ bền cho ngành công nghiệp nhựa và một số ngành công nghiệp lọc hóa. Ngoài ra bột thạch anh còn được biết đến là phụ gia của ngành sản xuất sơn cao cấp,…

Thạch anh là nguyên liệu sản xuất gốm, sứ
Thạch anh là nguyên liệu sản xuất gốm, sứ

2. Ứng dụng khác

Đá thạch anh được sử dụng làm kính cường lực và kính chống xước. Độ cứng của đá thạch anh có khả năng chống lại các tác động mạnh của môi trường, lực cản. Nên khi kính cường lực được làm từ vụn đá thạch anh chúng sẽ có độ bền cao rất nhiều lần so với các loại kính thông thường.

Kính cường lực được làm từ thạch anh
Kính cường lực được làm từ thạch anh

Đá thạch anh được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa lọc. Bởi loại đá này nằm sâu trong lòng đất nên chúng hội tụ rất nhiều những năng lượng từ thiên nhiên. Chính vì vậy, đá có tác dụng lọc và giúp nguồn nước trở nên trong sạch hơn và đảm bảo cho sức khỏe con người được bảo vệ tốt hơn. Trong khi đó vụn đá thạch anh có chi phí rất hợp lý nên không mất quá nhiều vốn của các nhà đầu tư.

Đá thạch anh được dùng để lọc nước giếng khoan
Đá thạch anh được dùng để lọc nước giếng khoan

Đá thạch anh được sử dụng là đồ trang sức và trang trí. Bởi đá có rất nhiều màu sắc rất đẹp mắt và cuốn hút nên thường được dùng để chế tạo vòng tay, vòng đeo cổ,..

Mặt dây chuyền đá thạch anh
Mặt dây chuyền đá thạch anh

Đá thạch anh còn được sử dụng trong phong thủy. Do chúng có khả năng thu hút năng lượng cực mạnh nên chúng có thể mang đến sự an yên trong cuộc sống, ổn định trong công việc, thuận lợi trong chuyện tình cảm và mang vượng khí đến cho những người làm ăn, kinh doanh,… Tùy từng nhu cầu mà có thể sử dụng đá thạch anh trấn bên ngoài hoặc bên trong.

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Như vậy đá thạch anh có tính ứng dụng rất đa dạng. Chúng được sử dụng rất đa dạng trong các ngành công nghiệp và trong đời sống. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho con người từ những đồ vật trang trí, sử dụng bên ngoài cho đến những thiết bị để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho con người.

Thạch anh dùng để làm mặt kính chống xước cho đồng hồThạch anh dùng để làm mặt kính chống xước cho đồng hồĐối với thạch anh ở những dạng như cát hay bột chúng được sử dụng để làm vật liệu đánh bóng, lọc nước, làm thủy tinh. Đặc biệt thạch anh được sử dụng làm vật liệu bán dẫn, do tinh thể thạch anh có tính chất “áp điện” nên chúng sẽ chuyển những dao động cơ khí thành điện áp và ngược lại. Điều này chính là lý do chúng ta có thể tìm thấy các chất liệu từ thạch anh trong cách mạch điện tử và các vật cộng hưởng,…

Thạch anh được nghiền siêu mịn
Thạch anh được nghiền siêu mịn

Không chỉ cung cấp cho bạn sự đa dạng về sản phẩm, chúng tôi còn có phương thức làm việc rất linh hoạt. Dựa vào nhu cầu và ngân sách của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành cung cấp các sản phẩm phù hợp nhất, đảm bảo cho sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.BAT Việt Nam cũng cam kết hỗ trợ về khâu vận chuyển, đảm bảo giao hàng đúng dự kiến và tiến độ. Đồng thời chúng tôi sẽ hỗ trợ về cách thức bảo quản để bảo vệ đá một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Quyết tâm vực dậy ngành khai thác đá thạch anh

1. Chi phí cạnh tranh nhất thị trường

BAT Việt Nam cam kết cung cấp sản phẩm đá thạch anh cho khách hàng với mức giá tối ưu và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Bởi khu khai thác với nhà máy chế xuất được xây dựng gần nhau. Đồng thời hệ thống cơ sở hạ tầng trên tuyến đường sang Lào được nâng cấp nên khâu vận chuyển sản phẩm trở nên đơn giản, dễ dàng và rất thuận lợi.

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

BAT Việt Nam đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại hoạt động tự động tối tân. Điều chỉnh sản xuất theo hướng tự động hóa và đầu tư tuyển dụng các lao động có trình độ cao. Điều này làm năng suất cũng như hiệu quả lao động tăng lên và giảm thiểu tối đa các chi phí sản xuất.

Bên cạnh đó chúng tôi không chỉ quan tâm đến mình khách hàng mà chúng tôi còn quan tâm đến yếu tố môi trường. Do vậy chúng tôi luôn thân thiện với môi trường và đảm bảo xử lý tốt những chất thải trong quá trình khai thác tạo ra.

2. Đặt chữ “Tâm” với khách hàng lên trên hết

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm, luôn luôn biết lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn, tâm tư cũng như các vấn đề liên quan đến khách hàng. Từ đó chúng tôi sẽ có những phương án và giải pháp để đáp ứng cho khách hàng một cách tốt nhất.

Những ý kiến đóng góp từ các đối tác và khách hàng luôn được trân trọng, vì đó là cách giúp BAT Việt Nam ngày càng hoàn thiện mình hơn.

3. Khai thác đi đôi với bảo vệ môi trường một cách triệt để

BAT Việt Nam hiểu được vai trò và tầm quan trọng của môi trường đối với con người và hệ sinh thái. Chính vì vậy trong quá trình khai thác và chế biến, chúng tôi cam kết thúc đẩy việc ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, bảo tồn năng lượng và đảm bảo các chất thải công nghiệp được xử lý toàn diện.

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Đồng thời BAT Việt Nam cam kết thực hiện tốt những yêu cầu chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền để có thể bảo vệ tốt cho môi trường.

4. Thực hiện tốt các trách nhiệm xã hội

BAT Việt Nam luôn lấy những giá trị bền vững từ tâm để phục vụ khách hàng cũng như thực hiện những trách nhiệm mà công ty cần thực hiện để có được sự bền vững của cộng đồng tại nơi chúng tôi hoạt động.

Qua việc khai thác, BAT Việt Nam sẽ hỗ trợ tạo ra việc làm và nguồn thu nhập ổn định cho hàng ngàn người địa phương – tại khu vực mỏ và nhà máy hoạt động.

5. Đầu tư công nghệ hiện đại

BAT Việt Nam cam kết hướng đến mục đích kinh doanh hiệu quả bằng việc ứng dụng công nghệ tiên tiến. Đồng thời bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá bằng việc khái thác hiệu quả và tiết kiệm.

BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
BAT VIỆT NAM – ĐƠN VỊ KHAI THÁC ĐÁ THẠCH ANH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ứng dụng các công nghệ khai thác hiện đại hàng đầu Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào việc đầu tư công nghệ để chế biến tinh hiện đại, nâng cao năng lực và giá trị sản xuất từng bước khai thác tối đa các giá trị của thạch anh. Đảm bảo cho BAT Việt Nam không ngừng nâng tầm vị thế và đảm bảo mang đến những giá trị bền vững và tốt nhất đến cho khách hàng.

Với định mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong khai thác, chế biến đá ở hầu hết các nước trên thế giới. Chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu để mang những giá trị của BAT Việt Nam đến với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *