TOP 4 Mỏ Đá Thạch Anh Lớn Nhất Việt Nam

Mỏ đá thạch anh là một trong những điều mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi một mỏ đủ lớn, có đầy đủ giấy phép khai thác cùng chất lượng đá tốt sẽ tạo nên những tiền đề vô cùng thuận lợi giúp việc chế biến, ứng dụng và xuất khẩu đá thạch anh trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây BAT Group sẽ chia sẻ TOP 4 mỏ đá thạch anh lớn nhất Việt Nam hiện nay:

Giới thiệu chung về đá thạch anh

Đá thạch anh là một trong những khoáng vật phổ biến được tạo thành từ địa chất của trái đất. Thạch anh có công thức hóa học là Sio2 và độ cứng là 7/10 dựa trên độ cứng thang Moh.

Với những tính chất vật lý và tính chất hóa học vô cùng nổi bật. Đá thạch anh từ xa xưa đã trở thành một trong những viên đá quý, chứa đựng các ý nghĩa phong thủy và tâm linh. Chúng mang đến những vượng khí, sự an lành và những nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân của nó. Đồng thời, thạch anh còn giúp đào thải và hấp thụ các năng lượng xấu xung quanh.

Đá thạch anh từ xa xưa đã được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Đá thạch anh từ xa xưa đã được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ngoài những ý nghĩa về phong thủy và tâm linh rất đa dạng như vậy. Đá thạch anh còn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp như: Thủy tinh, công nghiệp hóa lọc, chế tạo đồ trang sức, sản xuất kính, phụ gia sản xuất sơn, gốm sứ và rất nhiều ứng dụng khác nữa.

Cho đến nay, đá thạch anh ngày càng được ưa chuộng, ứng dụng đa dạng và rộng rãi hơn rất nhiều. Có nhiều mỏ đá ở Việt Nam còn có trữ lượng và công suất khai thác không thua kém gì so với thế giới. Dưới đây là TOP 4 mỏ đá lớn tại Việt Nam:

1. Mỏ đá thạch anh tại Hà Lai, Hà Trung, Thanh Hóa

Mỏ đá thạch anh nằm trên địa bàn xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa là mỏ đá thuộc quản lý và khai thác bởi công ty cổ phẩn sản xuất vật liệu Hà Trung. Mỏ có tổng diện tích khai thác gần 9ha, trữ lượng khai thác mỗi tháng có thể lên đến gần 20.000 m3. Đá được khai thác chủ yếu là vụn thạch anh trắng và thạch anh sữa.

Khai Thach Da Thach Anh
Mỏ khai thác được chủ yếu là đá thạch anh trắng sữa và trắng thô

2. Mỏ đá thạch anh tại Văn Chấn, Yên Bái

Mỏ đá thạch anh tại Văn Chấn, Yên Bái là mỏ được khai thác và quản lý bởi công ty cổ phần Mông Sơn. Mỏ có tổng diện tích khai thác lên tới trên 9ha, công suất khai thác mỗi tháng khoảng 20.000 m3. Quá trình khai thác tại mỏ chủ yếu khai thác được các khoảng vật là thạch anh từ 95 -99% là thạch anh vô định. Chủ yếu là thạch anh trắng sữa hay trắng trong.

Tổng quy mô khai thác lên đến trên 9ha
Tổng quy mô khai thác lên đến trên 9ha

3. Mỏ đá thạch anh khu vực Tây Nguyên

Tây nguyên là một trong những khu vực có trữ lượng khoáng sản lớn trên cả nước. Trong đó phải kể đến trữ lượng về thạch anh. Mỏ đá thạch anh ở Tây Nguyên có tổng diện tích lên đến 4,7 ha. Mỏ có sổ đỏ và được cấp phép khai thác đến tháng 01/2029. Mỏ có các giấy tờ cụ thể như:

  • Quyết định khai thác khoáng sản
  • Bản đồ và các giấy phép thăm dò khoáng sản của mỏ
  • Các giấy tờ và quyết định phê duyệt trữ lượng khoáng sản
  • Các kết quả phân tích mẫu thạch anh gửi đi.

Đồng thời trữ lượng đá có thể khai thác tại mỏ là 35.955 tấn. Với trữ lượng lớn và giấy phép khai thác đầy đủ như vậy. Mỏ đá thạch anh ở Tây Nguyên thuộc TOP 4 mỏ đá thạch anh lớn tại Việt Nam.

4. Mỏ đá thạch anh tại Ngân Sơn, Bắc Kạn

Mỏ đá thạch anh tại Ngân Sơn, Bắc Kạn được khai thác bởi Công ty cổ phần Tập đoàn quốc tế BAT Việt Nam. Mỏ đá có trữ lượng không giới hạn và tổng diện tích khai thác lên đến 8ha.

Mỏ có giấy phép khai thác và đảm bảo đầy đủ các thủ tục quy trình đạt chuẩn. Mang đến sự an tâm và tin cậy cho quý khách hàng. Đồng thời là tiền đề để không chỉ ứng dụng và tiêu thụ trong nước mà còn có thể đẩy mạnh xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.

Các khối thạch anh trắng thô được khai thác tại mỏ Bắc Kạn
Các khối thạch anh trắng thô được khai thác tại mỏ Bắc Kạn

Tại mỏ khai thác chủ yếu là dạng đá thạch anh trắng thô với độ tinh khiết lên đến 99,4 %, trong đó các tạp chất chứa hàm lượng chưa đến 0,02%. Đây là hàm lượng khá lý tưởng đối với đá thạch anh dạng thô. Với độ tinh khiết cao, loại đá này được ứng dụng rất đa dạng và trở thành “cứu tinh” cho rất nhiều ngành công nghiệp. Do vậy, đây là một trong những mỏ đá được nhiều khách hàng “săn lùng”.

Giấy kiếm định chất lượng đá loại 1 của thạch anh trắng thô tại mỏ Bắc Kạn
Giấy kiếm định chất lượng đá loại 1 của thạch anh trắng thô tại mỏ Bắc Kạn

Cách khai thác và làm sạch thạch anh thô tại mỏ đá Ngân Sơn – Bắc Kạn

Quá trình khai thác thác đá thạch anh được sử dụng các trang thiết bị máy móc chuyên nghiệp và hiện đại. Để khai thác sâu vào các mạch đá của mỏ thì máy ủi và máy xúc được sử dụng. Sau đó sẽ dùng xẻng, cuốc và các dụng cụ thủ công để khai thác tiếp.

Quá trình chế biến

Sau khi được khai thác và vận chuyển lên mặt đất, các khối thạch anh thô sẽ được xịt sạch tại nhà máy gần mỏ. Nhà máy sử dụng động cơ Dielsel để xịt sạch và sắp xếp trước khi được đem đi phân loại và tuyển chọn,

Phân loại và tuyển chọn

Quá trình này là một trong những khâu then chốt, yêu cầu kĩ năng chuyên môn và sự tỉ mỉ. Vì vậy, các công nhân nhiều kinh nghiệm và đã qua đào tạo cẩn thận sẽ được sử dụng để phân loại và tuyển chọn. Toàn bộ công đoạn này được giám sát chặt chẽ bởi  giám sát viên để đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Công dụng, phân loại và báo giá chi tiết bột đá thạch anh

Về địa chất

Các mỏ đá thạch anh được hình thành do dự rạn nứt và lấp đầy bởi đá grantic gneisses và đá cẩm thạch. Qua những vết nứt, các tinh thể thạch anh ngày càng được hình thành lớn hơn. Và hình thành nên những mỏ có trữ lượng và giá trị kinh tế lớn.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, các mỏ đá thạch anh được hình thành từ hàng nghìn năm qua những miệng núi lửa. Thạch anh là sự kết tinh từ nhiều loại đá và khoáng sản quặng khác nhau. Chính vì vậy thạch anh mang trong mình nhiều giá trị thẩm mỹ, tâm linh và kinh tế.

Đá thạch anh phân bố chủ yếu ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, Ngoài những mỏ kể trên, đá thạch anh được phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Trung như: Thanh Hóa, khu vực Tây Bắc. Những khu vực này dễ dàng tìm thấy được tinh thể thạch anh hình trụ dài. Ngoài ra, những dạng đá khác còn được tìm thấy ở các mỏ tại khu vực Kon Tum, Lâm Đồng, Đắc Lắc,…

Quý khách hàng có nhu cầu với nguồn nguyên liệu đá thạch anh. Vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ BAT VIỆT NAM

Trụ sở: Phòng 201B, 202B Tòa HH02, Eco Lakeview, 32 Đại Từ, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

VPĐD tại HCM: Lầu 2 tòa nhà Hà Phan, 1119 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP. HCM

VPĐD tại Đức: Mainzer Landstraße 559, 65933 Frankfurt am Main, Germany

Hotline: 024 858 96 999

E-Mail: info@batgroup.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *