Thạch Anh Chalcedony Có Ý Nghĩa Và Công Dụng Đặc Biệt Nào?

Thạch anh Chalcedony là một trong những biến thể đa dạng trong họ nhà đá thạch anh. Chúng được biết đến với những màu sắc đặc trưng. Cùng với đó là ý nghĩa và công dụng rất hữu ích mà chúng ta không nên bỏ lỡ. Cùng BAT GROUP tìm hiểu ngay

Thạch anh Chalcedony là gì?

Không giống như những loại thạch anh mã não, cẩm thạch hay ngọc bích. Chalcedony (hay canxedon) là một dạng của silica. Chúng được tạo thành bởi bột thạch anh và moganite.

Cả hai đều là khoáng chất silic. nhưng chúng khác nhau ở chỗ thạch anh có cấu trúc tinh thể lượng giác, trong khi moganite là đơn chất.Cấu trúc hóa học tiêu chuẩn của Chalcedony (dựa trên cấu trúc hóa học của thạch anh) là SiO2 (silicon dioxide).

Tinh thể thạch anh Chalcedony
Tinh thể thạch anh Chalcedony

Chalcedony có một ánh sáp, và có thể là nửa trong suốt hoặc mờ. Nó có thể giả định một loạt các màu sắc, nhưng những màu thường thấy nhất là màu trắng đến xám, xám xanh hoặc một màu nâu từ nhạt đến gần đen. Màu của chalcedony được bán thương mại thường được tăng cường bằng cách nhuộm hoặc sưởi ấm.

Tên chalcedony xuất phát từ tiếng Latin chalcedonius (cách viết khác là calchedonius). Tên này xuất hiện trong Pliny the Elder Naturalis Historia như một thuật ngữ cho một loại Jaspis mờ.

Các đặc tính của thạch anh Chalcedony?

Thành phần hóa học: SiO2

Hệ tinh thể: tam phương

Cát khai: không

Vết vỡ: vỏ sò

Ánh sáng: Sáp, thủy tinh, mờ, xỉn

Độ cứng: 6-7 Mohs

Độ trong suốt: Từ trong suốt đến mờ

Thạch anh Chalcedony có nguồn gốc từ đâu?

Đá Chalcedony được hình thành với nguồn gốc rất đa dạng từ nhiều loại đá khác nhau. Đặc biệt là trong quá trình dung nham núi lửa phun trào. Đối với Chalcedony được tạo thành ở nhiệt độ thấp thì nó là sản phẩm kết tủa từ các dung dịch SiO2.

Thạch anh Chalcedony có nguồn gốc từ đâu?
Thạch anh Chalcedony có nguồn gốc từ đâu?

Thạch anh Chalcedony có thể rất dễ dàng để được tạo thành nên chúng ta có thể tìm thấy nó ở mọi nơi trên thế giới. Còn ở Việt Nam, chúng được tìm thấy ở một số tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai…

Ý nghĩa và công dụng của thạch anh Chalcedony

Ý nghĩa

Thạch anh Chalcedony còn được biết đến là hòn đá của niềm vui. Chúng chứa nhiều thành phần tự nhiên như không khí và ete nên giúp tinh thần được nuôi dưỡng và ổn định. Đặc biệt, viên đá này cực kì hữu ích với những người dễ bị kích động và nổi nóng. Chúng sẽ hỗ trợ bình ổn tâm trạng. Đồng thời nó cũng hỗ trợ điều trị chứng trầm uất và bệnh rối loạn thần kinh ở người.

Chalcedony mang đến sự bình ổn trong tâm trạng
Chalcedony mang đến sự bình ổn trong tâm trạng

Đá Chalcedony sẽ giúp bạn buông bỏ được những phiền não trong cuộc sống của mình. Do vậy, nếu bạn là người dễ bị kích động, dễ bị tổn thương. Thì vòng tay bằng đá Chalcedony sẽ là một giải pháp cực kì hữu hiệu để bạn lấy lại sự cân bằng trong tâm trạng và kiềm chế cảm xúc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng viên đá này hợp với nữ giới hơn so với nam giới. Nó giúp xua tan đi nỗi sợ hãi, mang lại những điềm lành và mang lại niềm hi vòn cho người đeo.

Chính những ý nghĩa tuyệt vời này mà từ xa xưa người Mông Cổ đã coi viên đá này là Gobi. Viên đá của niềm vui và an lạc.

Công dụng

Trong hỗ trợ điều trị bệnh: Từ những ý nghĩa to lớn như đã chia sẻ. Viên đá này được sử dụng để hỗ trợ điều trị các loại bệnh về tâm lý. Nhờ đó mà quá trình hồi phục cũng nhanh và hiệu quả hơn.

Trong lĩnh vực làm đồ trang sức: Với màu sắc tao nhã và nhẹ nhàng, đá Chalcedony được sử dụng để chế tạo rất nhiều đồ trang sức. Khi đeo vào tạo nên sự mĩ miều, sang trọng. Đặc biệt nó giúp người đeo có tinh thần luôn khỏe mạnh. Gạt bỏ những yếu tố tiêu cực gây ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng. Do vậy nó thường được sử dụng để chế tạo ra vòng đeo tay, vòng cổ, bông tai,…

Vòng tay Chalcedony
Vòng tay Chalcedony

Thạch anh calnelian hợp với người mệnh gì?

Trong thiền định: Các thiền sư khuyên bạn nên thiền với viên đá thạch anh Chalcedony này. Bởi nó giúp bạn có sự tập trung cao độ và dễ dàng đạt đến những cảnh giới cao.

Trong tâm linh: Viên đá này có khả năng với các luân xa. Là một trong những yếu tố hỗ trợ để khai mở luân xa của bạn.

Cách bảo quản đá thạch anh Chalcedony

Khi đá thạch anh Chalcedony tiếp xúc với các yếu tố trong môi trường như: clority và limonit. Nó có thể bị biến đổi tính chất và màu sắc. Do vậy cần tránh để chúng tiếp xúc với các chất này.

Vậy nên bạn không được để các sản phẩm như: nước hoa, keo xịt tóc, xà phòng, lotion, nước muối tiếp xúc với đá. Bởi chúng sẽ làm giảm tuổi thọ và làm phai màu đá nguyên thủy của nó.

Cách bảo quản thạch anh Chalcedony
Cách bảo quản thạch anh Chalcedony

Nếu như trong quá trình sử dụng mà viên đá của bạn bị bẩn. Bạn đừng lo, hãng dùng ngay mẹo lấy nước ấm pha loãng rồi ngâm thạch anh vào. Điều này sẽ giúp viên đá của bạn được làm sạch một cách an toàn.

Dù viên đá có độ cứng cao. Tuy nhiên trong quá trình chế tạo đá cần cẩn thận, tránh gây ra va chạm mạnh. Bởi chúng sẽ gây ra những vết xước và nứt vỡ. Còn khi bạn không sử dụng đến nó bạn nên để trong túi mềm để đỡ bị vỡ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *