Trang thông tin điện tử của BAT Group

Hướng dẫn nhanh về kiểm tra phòng cháy chữa cháy nhà hàng

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng

Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao động – nơi những món ăn ngon giúp khách hàng tận hưởng món ăn ngon tuyệt vời và hành động của người đầu bếp luôn được diễn ra liên tục, liên tục. Nhưng nơi đây là khu vực có nhiệt, có nguy cơ cháy.

Hệ thống PCCC nhà hàng

Khu vực nấu nướng tại các nhà hàng là nơi luôn tiềm ẩn các nguy cư xảy ra cháy nổ

Đám cháy có nhiều khả năng xảy ra trong một nhà hàng hơn bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác. Với tiếp xúc liên tục với nhiệt độ cao, hỏa hoạn có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Bất kể tại sao một ngọn lửa lại bắt đầu, điều quan trọng là triệt tiêu ngọn lửa càng nhanh càng tốt. Nước thường không phải là một lựa chọn, vì cháy dầu mỡ lan truyền với sự bao gồm của nước, trong khi bình chữa cháy có thể làm hỏng tất cả các thực phẩm và sản xuất bên trong nhà bếp khi không cần thiết. Hệ thống chữa cháy nhà hàng cung cấp một cách độc đáo để dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm trên thị trường cho một hệ thống giúp PCCC an toàn hiệu quả, hoặc quan tâm đến việc kinh doanh nhà hàng và muốn biết cách tốt nhất để bảo vệ đầu tư tài chính của bạn, hệ thống ngăn chặn cháy nhà hàng tốt nhất cung cấp cho bạn khả năng này.

[products limit=”4″ columns=”4″ category=”binh-chua-chay-co2″]

Hệ thống chữa cháy nhà hàng

Hệ thống chữa cháy nhà hàng là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn

Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, 57% số vụ cháy nhà hàng liên quan đến thiết bị nấu ăn. Điều này có nghĩa là hỏa hoạn có thể được khống chế nếu bạn đã lắp đặt hệ thống PCCC. Đào tạo đúng nhân viên của bạn, làm sạch dầu mỡ, và có bình chữa cháy có sẵn khi cháy nổ trong các điều kiện khác vẫn còn quan trọng, nhưng bạn có thể giảm tiềm năng cháy của mình gần 60%. Do đó, hệ thống triệt tiêu lửa ngay lập tức trở thành tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn. Bạn chỉ cần biết thêm về nó và cách nó hoạt động.

Hệ thống PCCC nhà hàng

Việc trang bị hệ thống PCCC nhà hàng giúp ngăn ngừa rủi ro do cháy nổ trong quá trình nấu nướng gây ra

Khái niệm cơ bản về hệ thống chữa cháy nhà hàng

Các thương hiệu khác nhau cung cấp các tính năng hơi khác nhau. Đối với hầu hết các phần mặc dù, một hệ thống đàn áp sẽ cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản điển hình. Hệ thống triệt tiêu kết nối với cả ống khói trên khu vực nấu ăn của bạn và dòng khí chạy qua khu vực nấu ăn. Nếu hệ thống triệt tiêu lửa bị vấp, đường khí sẽ tự động tắt hệ thống triệt tiêu cháy. Điều này giết chết nguồn nhiên liệu của ngọn lửa. Bây giờ, tùy thuộc vào lửa (chẳng hạn như một vụ cháy mỡ), nó vẫn có thể cháy và đe dọa lây lan. Do đó, có một yếu tố thứ cấp cho hệ thống, được thiết kế để dập tắt các ngọn lửa còn lại.

[products limit=”4″ columns=”4″ category=”thiet-bi-bao-chay”]

Vòi phun nước được lắp đặt thông qua hệ thống thông gió trong ống khói trên trạm nấu ăn của bạn. Khi có cháy nổ xảy ra các vòi phun xả một thiết bị chống cháy được thiết kế đặc biệt. Chất ức chế là một hóa chất gốc nước với một hợp chất đặc biệt được thiết kế để chống lại các vụ cháy do dầu mỡ. Khi ngọn lửa dập tắt tạo ra một lượng khói đáng kể, nón che miệng ống khói bật lên, loại bỏ khói ra khỏi bếp.

Dễ sử dụng với tùy chọn thủ công

Hệ thống PCCC nhà hàng thường dễ sử dụng. Giống như hệ thống phun nước chạy qua các tòa nhà chuyên nghiệp, sự đàn áp sẽ bật lên khi nó phát hiện ngọn lửa và nhiệt phát triển. Các hệ thống khác nhau có các cách phát hiện lửa khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn xem xét điều này khi thảo luận về cài đặt với nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi nhận thấy dấu hiệu của sự cháy, cách tiếp cận hai mũi tiến nhanh để tiêu diệt nguồn nhiên liệu trong khi dập tắt ngọn lửa. Điều này giữ cho tổn thất  ở mức tối thiểu, chỉ với thực phẩm trên bề mặt nấu đã bị phá hủy.

Kích hoạt thủ công nên đến như một tùy chọn. Như trường hợp cháy khi có hệ thống phun nước, nếu kích hoạt được chỉ định không được kích hoạt, hệ thống vòi phun có thể không bật cho đến khi đám cháy lan ra ngoài bề mặt nấu. Để ngăn chặn điều này xảy ra, một điểm kích hoạt thủ công trên hệ thống ngăn chặn lửa của nhà hàng cho phép người vận hành bật chế độ triệt tiêu, dập tắt ngọn lửa nhanh chóng.

Tư vấn thiết kế PCCC nhà hàng – An Toàn, Tiết Kiệm

Khi nào là một hệ thống chữa cháy cần thiết?

Không phải tất cả các nhà hàng đều có hệ thống ngăn chặn hỏa hoạn. Khi nào cần thiết phải cài đặt một hệ thống như vậy? Trong bất kỳ nhà bếp thương mại, nó không quan trọng vị trí, nó là một biện pháp phòng ngừa an toàn. Từ sân vận động bóng đá đến nhà bếp thức ăn nhanh và thực sự bất cứ nơi nào, lửa nhà bếp có thể nhanh chóng bị mất kiểm soát. Với hầu hết các đám cháy bắt đầu trên bề mặt bếp nấu, có một hệ thống tại chỗ giúp dập tắt ngọn lửa mà không đóng cửa nhà bếp cho phép nhân viên dọn dẹp và trở lại làm việc, mà không cần khách hàng biết về tình hình trong nhà bếp.

Hệ thống pccc nhà hàng

Lắp đặt hệ thống PCCC kịp thời cho nhà hàng, khu vực kinh doanh ăn uống của bạn giúp phòng ngừa rủi ro cháy nổ rình rập bất cứ lúc nào

Chọn đúng hệ thống chữa cháy cho nhà hàng

Hệ thống PCCC có nhiều biến thể kích thước khác nhau. Một hệ thống như vậy thường được cài đặt vào ống khói hiện tại của một nhà bếp. Điều này cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ cài đặt khả năng điều chỉnh kích thước của hệ thống và lượng chất ức chế cháy lỏng có sẵn. Mặc dù không có hai nhà hàng nào giống hệt nhau nhưng hầu hết các nhà bếp đều có những đặc điểm tương tự, vì vậy việc lắp đặt loại lắp đặt này không khó và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của nhà hàng.

Trên đây là hướng dẫn Hướng dẫn nhanh về kiểm tra phòng cháy chữa cháy nhà hàng giúp bạn củng cố các thông tin, cơ sở để có giải pháp thiết kế hệ thống PCCC hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Liên hệ với chúng tôi hôm nay

BAT Việt Nam có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với các thành phố, kỹ sư và những đối tác để cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống PCCC nhà hàng đặc biệt.

Gọi cho chúng tôi – BAT Việt Nam theo Hotline tư vấn miễn phí 02466 814 114 để tư vấn thiết kế hệ thống PCCC phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn cũng có thể điền vào mẫu đăng kí tư vấn trực tuyến của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian ngắn nhất.



Leave a Comment

KHÁCH HÀNG THAM QUAN NHÀ MÁY KẾT CẤU THÉP

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao […]

DỮ LIỆU ẢNH KCN HOÀNG MAI I – NGHỆ AN

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao […]

DỮ LIỆU ẢNH KẾT CẤU THÉP

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao […]

Thế nào là cấu tạo của khung?

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao […]

HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao […]

HOÀN THÀNH LẮP DỰNG NHÀ MÁY MAY

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao […]

XÂY DỰNG KẾT CẤU THÉP NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Hướng dẫn nhanh về hệ thống chữa cháy nhà hàng Đối với chủ nhà hàng, nhà bếp của họ là nhịp tim của sinh kế của họ. Đó là nơi đầu bếp vĩ đại nhất của họ lao […]